Thứ Năm, 07/06/2018 - 13:36

Đám mây kỳ lạ như “cánh tay người khổng lồ” vươn xuống trái đất

(Dân trí) - Đám mây kỳ lạ có hình như cánh tay người khổng lồ vươn xuống trái đất xuất hiện trên bầu trời Scotland, được một nhiếp ảnh gia nghiệp dư vô tình chụp lại.

Đám mây kỳ lạ như “bàn tay người khổng lồ” vươn xuống trái đất

Louise Taylor, một nhiếp ảnh gia nghiệp dư 30 tuổi, vô tình chụp lại khoảnh khắc độc đáo của đám mây kỳ lạ có hình như cánh tay người khổng lồ vươn xuống trái đất. Khoảnh khắc này xuất hiện trên bầu trời Scotland gần làng Tore.

Đám mây dạng thấu kính có hình cánh tay người khổng lồ vươn xuống mặt đất
Đám mây dạng thấu kính có hình cánh tay người khổng lồ vươn xuống mặt đất

“Bức hình được chụp lại khi tôi tới đây du lịch. Đám mây hình thành trước khi một cơn bão lớn tấn công Scotland. Đây là kiểu mây xoắn dạng thấu kính, cũng là đám mây kỳ lạ nhất tôi từng bắt gặp”, Taylor chia sẻ.

Khi hình ảnh chia sẻ trên mạng xã hội lập tức nhận được nhiều sự chú ý. Nhiều người cho rằng, đám mây như hình một cánh tay vươn xuống, với bàn tay ngửa lên trời.

Được biết, mây dạng thấu kính rất hiếm gặp. Chúng thường xuất hiện dọc theo các dãy núi cao và chỗ khuất gió bên sườn núi, hình thành cố định trong tầng đối lưu. Chúng có điểm đặc trưng là luôn đứng im cho dù sức gió mạnh tới đâu.

Trước đó vào tháng 8/2017, đám mây có hình thù đặc biệt như đốm lửa cháy trên bầu trời xuất hiện ở Brazil từng khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Mây hình đốm lửa kỳ lạ trên bầu trời Brazil
Mây hình đốm lửa kỳ lạ trên bầu trời Brazil

Vào thời điểm xảy ra, cư dân trong thành phố Teixeira de Freitas tỏ ra bối rối khi thấy hiện tượng lạ xuất hiện phía trên ngôi nhà của mình. Theo lời kể của một người dân sống trong khu vực, đám mây kỳ quái xuất hiện khoảng 5 phút rồi tan nhanh. Cộng đồng mạng trên khắp thế giới đã chia sẻ khoảnh khắc đặc biệt này, còn gọi là “Tác phẩm của Chúa”. Thậm chí có người liên tưởng tới ngày tận thế.

Quốc Việt

Theo TS

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.