Thứ Tư 01/03/2017 - 17:27

Đại biểu APEC ví Nha Trang như "Hawaii của Việt Nam"

(Dân trí) - “Ngoài các cuộc họp, hàng ngày tôi đi bộ, chạy thể dục dọc theo bờ biển Nha Trang. Cảnh quan rất quyến rũ, thật sự là rất vất vả để tập trung làm việc ở một nơi tuyệt đẹp như thế này. Thật sự đây là Hawaii của Việt Nam”.

Carlos Kuriyama, thành viên Cơ quan hỗ trợ chính sách của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APEC), đã ví Nha Trang như Hawaii khi chia sẻ với Dân trí cảm nhận về thành phố biển nổi tiếng trên bản đồ du lịch Việt Nam.

Nha Trang - phố biển quyến rũ

Với lịch trình làm việc dày đặc của Hội nghị lần thứ nhất quan chức cao cấp APEC (SOM 1) và các cuộc họp liên quan đang diễn ra ở TP Nha Trang, đại biểu đến từ các nền kinh tế thành viên thật sự có rất ít thời gian để tận hưởng trải nghiệm du lịch biển và các điểm đến hấp dẫn ở Nha Trang. Song Nha Trang vẫn kịp để lại những ấn tượng tuyệt vời về môi trường du lịch của thành phố với các đại biểu APEC trong những ngày làm việc ở đây.

Chia sẻ với Dân trí, Carlos Kuriyama cho biết ông đã đến Việt Nam vài lần rồi, nhưng đây là lần đầu tiên ông đến Nha Trang. Thật sự lịch làm việc của ông trong khuôn khổ SOM 1 dày đặc, nên ở đây nhiều ngày ông vẫn chưa có thời gian đến thăm những điểm đến nổi tiếng của thành phố. Carlos Kuriyama chỉ có thể đi bộ, chạy bộ hàng ngày dọc bờ biển trong trung tâm thành phố, song vẫn đủ để cảm nhận một thành phố du lịch biển rất quyến rũ.

“Ngoài các cuộc họp, hàng ngày tôi đi bộ, chạy thể dục dọc theo bờ biển Nha Trang. Cảnh quan rất quyến rũ, thật sự là rất vất vả để tập trung làm việc ở một nơi tuyệt đẹp như thế này. Thật sự đây là Hawaii của Việt Nam” - Carlos Kuriyama nói.

Phố biển Nha Trang được đại biểu APEC ví như Hawaii của Việt Nam
Phố biển Nha Trang được đại biểu APEC ví như Hawaii của Việt Nam

Cũng rất ấn tượng với phố biển Nha Trang, Luis Tsuboyama - đại diện của Đại sứ quán Peru tham dự SOM 1 chia sẻ: “Đây là một điểm du lịch tuyệt đẹp. Trước khi tới đây, tôi không nghĩ nó lại đẹp như vậy. Chỉ đứng từ khu vực thư giãn bên ngoài phòng họp ở đây thôi,

tôi có thể nhìn thấy bờ biển, các hòn đảo và núi đều rất đẹp. Trong những ngày ở đây, tôi cũng đã cảm nhận người dân địa phương thân thiện. Thêm nữa là tôi rất yêu thích ẩm thực nơi đây, nhất là hải sản”

Nha Trang giàu tiềm năng phát triển du lịch kết hợp hội nghị (MICE)

Qua những ngày làm việc trong khuôn khổ SOM 1 ở Nha Trang, Steward Moore - Giám đốc điều hành Trung tâm quốc tế APEC về du lịch bền vững nhận định Nha Trang rất giàu tiềm năng phát triển du lịch kết hợp hội nghị (MICE). “Ở đây có cơ sở hạ tầng giao thông tốt, cơ sở hạ tầng hàng không tốt và các dịch vụ khách sạn cực kỳ tốt. Để phát triển du lịch MICE, theo tôi, điểm đến cần có các hoạt động cho khách thư giãn vào buổi chiều và tối. Điều kiện Nha Trang đáp ứng được các yêu cầu của thị trường du lịch MICE”.

Các đại biểu APEC được tổ chức tham quan điểm đến ở Nha Trang trong thời gian diễn ra SOM 1 ở đây
Các đại biểu APEC được tổ chức tham quan điểm đến ở Nha Trang trong thời gian diễn ra SOM 1 ở đây

Công trình kiến trúc độc đáo ở khu Tháp Bà Ponagar đẻ lại ấn tượng về một điểm đến đẹp ở Nha Trang
Công trình kiến trúc độc đáo ở khu Tháp Bà Ponagar đẻ lại ấn tượng về một điểm đến đẹp ở Nha Trang

Ngoài bờ biển đẹp quyến rũ, Nha Trang có nhiều điểm đến du lịch khám phá văn hóa vùng miến hấp dẫn. Một trong những điểm đến ấn tượng với các đại biểu APEC là Tháp Bà Ponagar - một công trình kiến trúc độc đáo chỉ cách trung tâm thành phố chưa đến 2km. Tham quan là Tháp Bà Ponagar, Emmanuel A.San Andes - đạ biểu đến từ Singapore nói rất ấn tượng khi xem các thợ thủ công dệt thổ cẩm Chăm trong khuôn viên Tháp Bà Ponagar và dõi theo những hoa văn tinh xảo, độc đáo dần hình thành dưới đôi bàn tay tài hoa của những người thợ. Một điều nữa mà đại biểu đến từ đảo quốc sưu tử này cảm thấy rất tuyệt là những điệu múa Chăm do các nghệ sỹ bản địa trình diễn. “Âm điệu nhạc nền cho các bài trình diễn múa Chăm cuốn hút tôi” - Emmanuel A.San Andes nói.

Để quảng bá về du lịch địa phương, ông Nguyễn Duy Bắc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, tỉnh đã trình chiếu video, trưng bày sách và bố trí các triển lãm ảnh để giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh kinh tế - xã hội của địa phương, nét đẹp văn hóa của vùng đất và con người Khánh Hòa tại các điểm diễn ra SOM 1 và các cuộc họp liên quan diễn ra ở Nha Trang suốt từ 18/2 - 3/3.

Bên cạnh đó, tỉnh đã chọn 4 địa điểm là nơi tham quan cho các đại biểu, bao gồm các khu thắng cảnh nổi tiếng: Tháp Bà Ponagar, Hòn Chồng, Bảo tàng Bác sĩ Yersin và điểm chế tác trầm hương Khánh Hòa.

Ngoài ra, Khánh Hòa cũng đã chuẩn bị quà tặng dành cho các đại biểu tham dự, bao gồm các sản phẩm về trầm hương, yến sào và cà phê, vốn là những đặc sản truyền thống của địa phương.

Khánh Hiền

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.