Chủ nhật 12/05/2019 - 15:47

Đà Nẵng ra mắt Bống - Goby “ăn” rác thải nhựa ở bãi biển du lịch

(Dân trí) - Ngày 12/5, Ban Quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cùng nhóm tình nguyện viên đã ra mắt Bống - Goby “ăn” rác thải nhựa ở bãi biển đầu tiên tại thành phố.

Đà Nẵng ra mắt Bống - Goby “ăn” rác thải nhựa ở bãi biển du lịch - 1

Bống - Goby “ăn” rác thải đầu tiên ở bãi biển Đà Nẵng vừa ra mắt người dân và du khách

Dự án Goby (tên tiếng Việt là cá Bống) do một nhóm tình nguyện viên phối hợp với BQL Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng thực hiện trong bối cảnh phong trào bảo vệ môi trường qua giảm thiểu rác thải và sử dụng vật liệu thân thiện với thiên nhiên đang nhân rộng ở Châu Á.

Với Bống - Goby “ăn” rác thải ở bãi biển đầu tiên ở Đà Nẵng đặt tại bãi biển T18 (đường Võ Nguyên Giáp), người dân và du khách có thể cho Bống ăn rác

Đà Nẵng ra mắt Bống - Goby “ăn” rác thải nhựa ở bãi biển du lịch - 2

Người dân và du khách nhiệt tình nhặt rác thải nhựa trên bãi biển cho vào bụng Bống

Hình ảnh Bống - Goby “ăn” rác thải nhựa ở bãi biển có hai ý nghĩa. Thứ nhất là hình ảnh chú cá nuốt phải rất nhiều rác thải đánh vào nhận thức của mọi người về sự nguy hại của rác thải nhựa với môi trường, nhất là môi trường biển cùng thế giới động thực vật ở đại dương.

Thứ hai là hình ảnh chú cá bảo vệ biển bằng cách thu nạp rác thải, thay vì để chúng nằm rải rác trên biển và trôi ra đại dương.

Ngay lễ ra mắt dự án, rất nhiều người dân và du khách đã nhiệt tình hưởng ứng với hành động nhặt rác thải nhựa trên bãi biển bỏ vào bụng Bống.

Dịp ra mắt Bống - Goby “ăn” rác thải nhựa ở bãi biển , BQL bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cũng tổ chức triển lãm các bức ảnh về thảm họa rác thải nhựa đối với với môi trường đại dương và các thông tin số liệu giáo dục liên quan, trưng bày các sản phẩm thủ công thân thiện với môi trường làm từ tre, gỗ, bột mía… nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa một lần.

Khánh Hiền

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.