Thứ Năm 14/07/2016 - 13:50

Đà Nẵng phát hành 5.000 bản quy tắc ứng xử trong hoạt động du lịch bằng tiếng Trung

(Dân trí) - Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết vừa in xong 5.000 bản bộ quy tắc ứng xử trong hoạt động du lịch bằng tiếng Trung Quốc, và sẽ sớm phát đến tay du khách.

Theo đó, 5.000 bản in bộ quy tắc ứng xử trong hoạt động du lịch bằng tiếng Trung Quốc sẽ được phát đến tay du khách tại các khu điểm du lịch, sân bay, nhà ga, khách sạn.

5.000 bản in bộ quy tắc ứng xử trong hoạt động du lịch ở Đà Nẵng bằng tiếng Trung Quốc sẽ được phát hành đến du khách
5.000 bản in bộ quy tắc ứng xử trong hoạt động du lịch ở Đà Nẵng bằng tiếng Trung Quốc sẽ được phát hành đến du khách

Ngành du lịch Đà Nẵng đồng thời gửi bản mềm của bộ quy tắc này đến các công ty, đơn vị kinh doanh dịch vụ lữ hành du lịch trên địa bàn; đề nghị các công y, đơn vị này phổ biến đến du khách cũng như chuyển đến các đối tác để phổ biến cho du khách trước khi đi du lịch đến Đà Nẵng.

Ngành du lịch Đà Nẵng cũng đang triển khai in và phát hành bộ quy tắc ứng xử trong hoạt động du lịch này bằng tiếng Hàn Quốc - cũng là thị trường có lượng du khách đến Đà Nẵng rất lớn từ đầu năm tới nay (chỉ sau lượng khách Trung Quốc)

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, từ đầu năm 2016, ngành du lịch Đà Nẵng đã phát hành Bộ quy tắc ứng xử trong hoạt động du lịch với bản in tiếng Việt và được minh họa bằng hình ảnh rất sinh động. Trong đó, có những điều lưu ý du khách nên và không nên khi đi du lịch đến Đà Nẵng để cùng người dân thành phố giữ gìn môi trường sạch đẹp, văn minh, văn hóa như tôn trọng văn hóa, phong tục địa phương; ăn mặc lịch sự ở nơi tôn nghiêm; có ý thức bảo vệ môi trường; không quá hoại các di tích văn hóa - lịch sử; luôn chào nhau bằng bụ cười, thường xuyên nói xin lỗi, cảm ơn; xếp hàng khi sử dụng các dịch vụ công cộng; giúp đỡ người lớn tuổi, người tàn tật, trẻ em, phụ nữ; không la hét, nói cười quá lớn nơi công cộng; không khạc nhổ, vứt rác nơi công cộng; không say xỉn mất kiểm soát nơi công cộng; không thể hiện tình cảm quá mức nơi công cộng.

Khánh Hiền

Xem theo ngày tháng

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.