Thứ Bảy 29/02/2020 - 19:31

Đà Nẵng: Nhiều điểm du lịch vắng khách vì dịch Covid-19

(Dân trí) - Là điểm đến thu hút khách du lịch trong và ngoài nước song trước diễn biến phức tạp của dịch Covid - 19, nhiều điểm du lịch ở Đà Nẵng vắng khách chưa từng thấy.

Đà Nẵng: Nhiều điểm du lịch vắng khách vì dịch Covid-19 - 1

Nhiều điểm đến hấp dẫn du khách ở thành phố bên dòng sông Hàn vắng chưa từng thấy do ảnh hưởng dịch Covid - 19

Đến với Đà Nẵng, bên cạnh các hoạt động vui chơi ăn uống, du khách còn có cơ hội trải nghiệm dịch vụ du lịch đi thuyền trên sông Hàn để ngắm thành phố đáng sống về đêm. Đây là dịch vụ nổi tiếng, thu hút du khách khi đến với thành phố.

Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp hơn, khi Hàn Quốc là ổ dịch lớn thứ hai thế giới và mức độ lây lan đã được báo động toàn cầu. Điều đó khiến cho lượng du khách quốc tế đến với Đà Nẵng giảm đi đáng kể. Mọi khi, dễ dàng để bắt gặp hình ảnh những con thuyền nối đuôi nhau trên sông Hàn khi Đà Nẵng đã về đêm. Nhưng thời gian gần đây, dòng sông Hàn trở nên tĩnh lặng hơn bao giờ hết khi hàng đêm chỉ có vài chiếc thuyền hoạt động.

Đà Nẵng: Nhiều điểm du lịch vắng khách vì dịch Covid-19 - 2

Bến du thuyền bên sông Hàn đìu hiu

Chủ du thuyền Cát Biển cho biết: “ Khách du lịch đến đây chủ yếu là khách Trung Quốc và khách Hàn Quốc, nhưng từ lúc hai nước này bùng phát ổ dịch lớn thì lượng khách giảm. Hiện tại, du khách đến đây chủ yếu là khách Tây, Mã Lai, Singapore,... và khách trong nước. 10 ngày trở lại đây, phần lớn các du thuyền chỉ đi được 1 chuyến/đêm, nhiều nhất thì chở khoảng 15 khách, không như trước đây chú đi 4 chuyến/đêm, 1 chuyến chở được từ 30 – 40 người. Như tối nay, du thuyền của chú chưa đi được chuyến nào.”

 “ Những ngày gần đây, vì dịch bệnh phức tạp mà lượng du khách đến đây giảm khá nhiều, dẫn theo tình trạng các tour du lịch và khách đoàn đến đặt vé đi du thuyền cũng không còn nhiều. Khách đoàn đặt vé 5 - 7 người thì du thuyền cũng chở, nhiều khi lỗ tiền dầu cũng phải chấp nhận chạy vì sợ mất khách", chủ du thuyền Hàn Giang chia sẻ.

Đà Nẵng: Nhiều điểm du lịch vắng khách vì dịch Covid-19 - 3
Đà Nẵng: Nhiều điểm du lịch vắng khách vì dịch Covid-19 - 4

Khu chợ đêm Helio và các khu vui chơi dành cho trẻ em không có mấy người

Không chỉ có du lịch trên sông Hàn mà ngay cả chợ đêm Helio, thiên đường ẩm thực về đêm lớn nhất Đà Nẵng cũng phải đóng cửa vì dịch Covid – 19. Từ một khu chợ náo nhiệt, tấp nập người mua bán nhưng giờ đây phải đóng cửa vì vắng khách.

Nếu như trước đây, Cung thiếu nhi Đà Nẵng là nơi thu hút đông đúc các bậc phụ huynh dẫn theo con nhỏ đến đây vui chơi thì giờ đây cũng rơi vào cảnh đìu hiu, thưa thớt vì dịch corona.

                                                              Kiều Trinh - Thanh Diệu

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.