Chủ nhật 02/09/2018 - 07:32

Cụ bà bán nước 74 tuổi biết nói 11 ngoại ngữ khiến khách nước ngoài nể phục

(Dân trí) - Một cụ bà bán nước 74 tuổi tự mình học 11 ngoại ngữ với mong muốn giao tiếp tốt hơn khi gặp du khách nước ngoài khiến nhiều người nể phục.

Cụ bà bán nước 74 tuổi biết nói 11 ngoại ngữ khiến khách nước ngoài nể phục

Ở tuổi 74 nhưng cụ bà bán nước đến từ khu tự trị dân tộc Choang, thành phố Quế Lâm, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc, vẫn không ngừng tự học hỏi để hoàn thiện khả năng ngoại ngữ của mình.

Bà hiện có thể giao tiếp bằng 11 ngôn ngữ với khách nước ngoài, bao gồm tiếng Anh, Pháp, Nga, Hàn Quốc, Đức, Italy, Thụy Sỹ, Tây Ban Nha… khiến nhiều người nể phục.

Cụ bà 74 tuổi biết nói 11 thứ tiếng, rất thích trò chuyện với khách nước ngoài
Cụ bà 74 tuổi biết nói 11 thứ tiếng, rất thích trò chuyện với khách nước ngoài

Bà Xu cho biết, trong suốt 21 năm qua, bà luôn tự mày mò học ngoại ngữ, giao tiếp với khách nước ngoài để trau dồi bản thân. Cụ bà 74 tuổi luôn đưa ra những lời chỉ dẫn cơ bản khi được khách nước ngoài tới thăm hỏi ở khu vực du lịch nơi bà đứng bán nước.

Bà Xu cho biết, động lực học ngoại ngữ của bà xuất phát từ lý do rất đơn giản. Khi thấy ngày càng nhiều khách nước ngoài tới quê hương Quế Lâm của mình, bà Xu muốn nâng cao khả năng ngoại ngữ để đưa ra lời chỉ dẫn tốt nhất cho từng du khách.

Tinh thần học hỏi và khả năng đáng ngưỡng mộ khiến bà Xu được nhiều du khách và người dân địa phương nể phục. Cụ bà 74 tuổi cho biết, dự kiến sẽ chính thức “về hưu” vào năm tới.

Hoàng Hà

Theo CGTN

Xem theo ngày tháng

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.