Thứ Sáu 19/10/2018 - 07:20

Cống xả nước thải lại “đầu độc” bãi biển du lịch Nha Trang

(Dân trí) - Sáng 18/10, cống xả nước thải đoạn đối diện đường Điện Biên Phủ - Phạm Văn Đồng (phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang) có màu đen, mùi hôi nồng nặc tiếp tục đổ thẳng ra danh thắng quốc gia Vịnh Nha Trang.  >>   Du khách sợ hãi vì cống xả màu đen đổ thẳng ra Vịnh Nha Trang

Cống xả bên đường Phạm Văn Đồng (phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang) kèm mùi hôi, nước màu đen đổ thẳng ra Vịnh Nha Trang
Cống xả bên đường Phạm Văn Đồng (phường Vĩnh Hòa, TP Nha Trang) kèm mùi hôi, nước màu đen đổ thẳng ra Vịnh Nha Trang

Theo thị sát tại hiện trường, nước thải từ cống xả này chảy lênh láng ra Vịnh Nha Trang. Tình trạng này đã kéo dài trong thời gian qua và đã bùng phát mạnh trong vài ngày gần đây. Khi tiếp cận hiện trường thì nhận thấy có mùi hôi thối, khó chịu bốc lên từ cống xả này.

Theo ngành chức năng TP Nha Trang, hệ thống cống thải này được xây dựng nhằm thoát nước mưa lũ nhưng gần đây người dân đã đấu nối nguồn nước thải của mình vào hệ thống cống này khiến cho dòng nước ô nhiễm nặng.

Du khách và người dân thấy vậy đã tránh né khu vực này, không tắm biển.

Quanh khu vực cống xả không hề thấy du khách tắm biển vì một lượng nước hôi thối đổ ra Vịnh Nha Trang
Quanh khu vực cống xả không hề thấy du khách tắm biển vì một lượng nước hôi thối đổ ra Vịnh Nha Trang

Trước đó, vào ngày 22/9, cống xả đoạn đối diện đường Đặng Tất – Phạm Văn Đồng (TP Nha Trang) có màu nước đen ngòm, mùi hôi cũng đổ thẳng ra Vịnh Nha Trang gây bức xúc cho du khách và người dân.

Sau đó, các cơ quan của TP Nha Trang và Sở TN&MT tỉnh Khánh Hòa đã thị sát, kiểm tra, khắc phục sự cố này.

Nha Trang là một thành phố biển, với các bãi biển nổi tiếng thế giới. Tuy nhiên, việc chính quyền địa phương để xảy ra sự việc kể trên đã ít nhiều ảnh hưởng đến hình ảnh, môi trường bãi biển du lịch.

Được biết, Vịnh Nha Trang là danh thắng quốc gia, một trong 29 Vịnh đẹp thế giới, rộng chừng 500km2 với 19 đảo và tương đối kín gió. Môi trường biển ở Vịnh Nha Trang được các nhà khoa học đánh giá là quan trọng mang tầm cỡ quốc tế.

Ở đây có các hệ sinh thái san hô, rừng ngập mặn và cỏ biển, với khoảng 350 loài san hô và 230 loài cá. Khu bảo tồn biển đầu tiên ở nước ta được thiết lập tại khu vực đảo Hòn Mun, thuộc Vịnh Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Cống xả nước thải lại “đầu độc” bãi biển du lịch Nha Trang

Viết Hảo

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.