Thứ Năm 12/09/2019 - 14:16

Công viên giải trí cho khách mang theo đồ ăn nhưng "cấm cửa" sầu riêng, mỳ ăn liền

(Dân trí) - Công viên giải trí nổi tiếng Disney Thượng Hải vừa nới lỏng lệnh cấm thực phẩm từ bên ngoài, nhưng vẫn kiên quyết "cấm cửa" mỳ ăn liền và hoa quả có mùi như sầu riêng.

Khám phá công viên giải trí Disney Thượng Hải

Tháng 3/2019, một sinh viên họ Vương đã đệ đơn kiện công viên giải trí Thượng Hải vì lệnh cấm du khách mang đồ ăn từ ngoài vào. Động thái này thu hút sự ủng hộ rộng rãi trên các phương tiện truyền thông xã hội tại Trung Quốc.

Lệnh cấm của Disney Thượng Hải bị cho là phân biệt đối xử với người châu Á, vì các công viên chủ đề tương tự ở châu Âu và Mỹ đều cho phép du khách mang mặt hàng ăn được vào trong.

Công viên giải trí cho khách mang theo đồ ăn nhưng cấm cửa sầu riêng, mỳ ăn liền - 1
Công viên giải trí Disney Thượng Hải vừa nới lỏng lệnh cấm mang đồ ăn từ ngoài vào

Hôm 11/9 vừa qua, theo thông tin chính thức từ công viên, khách tham quan sẽ được phép mang theo đồ ăn, thức uống, nhưng không phải là mỳ ăn liền, thực phẩm có mùi nồng như sầu riêng, đậu phụ thối... Dưa hấu còn nguyên quả cũng bị cấm.

"Chúng tôi đánh giá cao những phản hồi từ phía du khách. Những quy định mới về việc hướng dẫn mang theo thực phẩm nào phù hợp liên tục được phía công viên cập nhật, hi vọng đảm bảo hài lòng khách hàng", đại diện của Disneyland Thượng Hải chia sẻ.

Công viên giải trí cho khách mang theo đồ ăn nhưng cấm cửa sầu riêng, mỳ ăn liền - 2
Những thực phẩm nặng mùi như sầu riêng vẫn bị cấm

Cũng theo người này, quan điểm trước đây của công viên "phù hợp với hầu hết các công viên giải trí tại Trung Quốc và nhiều điểm đến khác của Disneyland tại châu Á".

Ngoài việc "nới lỏng" mang theo thực phẩm, du khách vẫn tiếp tục phải đi qua cổng rà soát kiểm tra kim loại và đồ đạc cá nhân theo quy định của pháp luật, bất chấp những lo ngại của công chúng về quyền riêng tư. Tuy nhiên, động thái mới của công viên đã nhận được hầu hết ý kiến nhận xét tích cực từ khách hàng.

Công viên giải trí cho khách mang theo đồ ăn nhưng cấm cửa sầu riêng, mỳ ăn liền - 3

Disney Thượng Hải khai trương vào tháng 6/2016 với tổng chi phí đầu tư xây dựng lên đến 5,5 tỷ USD. Đây là công viên chủ đề thứ 6 của Disney trên thế giới và thứ 3 ở châu Á.

Quốc Việt

Theo Channelnewsasia

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.