Thứ Hai 14/10/2019 - 13:19

Công viên cấm du khách khoe "vòng 3" táo tợn

(Dân trí) - Một công viên nước vừa công bố quy định mới yêu cầu du khách cần mặc đồ bơi phù hợp, không mặc những kiểu quần khoe "vòng 3" phản cảm.

Khám phá công viên giải trí Adventure World

Công viên nước Adventure World ở thành phố Perth, Australia, đang nhận nhiều ý kiến trái chiều xung quanh quy định mới yêu cầu du khách mặc đồ bơi phù hợp, nghiêm cấm những kiểu quần khoe "vòng 3" táo bạo.

Ngày 10/10, trên trang Facebook chính thức, phía công viên đăng tải quy định mới để du khách nắm được đâu là kiểu đồ bơi được phép sử dụng.

Công viên cấm du khách khoe vòng 3 táo tợn - 1
Những mẫu bikini được phép và không được phép mặc khi vào công viên

Hình ảnh đồ họa cho thấy, kiểu quần bikini phù hợp là loại phủ kín che trọn vẹn vòng 3. Trong khi đó, mẫu quần bơi lọt khe hay kiểu quần hình tam giác nhỏ xíu kết hợp với sợi dây mảnh sẽ bị cấm.

Cùng với ảnh minh họa, phía công viên không quên đưa ra lời nhắc nhở: "Adventure World vốn là công viên giải trí phù hợp với các gia đình, vui lòng chọn đồ bơi phù hợp khi tới chơi. Đừng quá táo bạo".

Công viên cấm du khách khoe vòng 3 táo tợn - 2
Công viên giải tri cho rằng du khách cần lựa chọn mẫu đồ bơi phù hợp

Cũng theo công viên này, du khách được phép "mặc bất cứ món đồ bơi nào cảm thấy thoải mái, miễn sao phù hợp với môi trường có nhiều gia đình trẻ nhỏ".

Tuy nhiên, ngay sau khi thông báo đăng tải đã gây ra làn sóng phản ứng dữ dội từ nhiều phía. Nhiều khách hàng tức giận cho biết, Adventure World không có quyền ép khách nên mặc gì.

"Thực sự đây là ý tưởng rất tồi tệ của công viên giải trí này. Họ không có quyền can thiệp bảo khách phải mặc thế nào cho đúng", một bình luận lên tiếng.

Công viên cấm du khách khoe vòng 3 táo tợn - 3
Tuy nhiên quy định này đang gây ra nhiều tranh cãi trái chiều

Ở chiều ngược lại, có những ý kiến hoan nghênh quy định mới vì cho rằng đây là công viên được nhiều gia đình có con nhỏ lựa chọn để đi chơi. Và sẽ không phù hợp nếu trẻ nhỏ phải chứng kiến nhiều cảnh người lớn mặc bikini "như không mặc gì".

"Tôi ủng hộ việc phụ nữ khoe thân hình gợi cảm. Nhưng tôi thà cho con ở nhà còn hơn để bọn nhỏ phải nhìn thấy mông phụ nữ ở khắp nơi", một ông bố cho biết.

Công viên cấm du khách khoe vòng 3 táo tợn - 4

Bên cạnh đó, một số ý kiến cho rằng, quy định mới của công viên là hành động "phân biệt giới tính và miệt thị ngoại hình".

"Cảm ơn Adventure World đã kiểm soát cơ thể phụ nữ. Nhưng phiên bản cấm dành cho đàn ông đâu? Đây là lý do cho thấy tại sao phân biệt giới tính vẫn tồn tại".

Huy Hoàng

Theo DM/ News

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.