Thứ Bảy 01/12/2018 - 13:12

Con tinh tinh hành xử "chín chắn", nhắc nhở bạn trả gậy selfie cho du khách

(Dân trí) - Khi thấy bạn lấy cắp chiếc gậy selfie của du khách, con tinh tinh trong vườn thú đã "nhắc nhở" đồng loại trả lại món đồ lấy cắp.

Con tinh tinh hành xử "chín chắn", nhắc nhở bạn trả gậy selfie cho du khách

Câu chuyện xảy ra tại vườn thú hoang dã Tần Hoàng Đảo, tỉnh Hà Bắc thuộc vùng đông bắc Trung Quốc hồi tháng 11 vừa qua. Khách tham quan đã ghi lại những khoảnh khắc thú vị về cuộc sống thế giới động vật tại đây.

Tinh tinh khuyên nhủ đồng loại trả gậy selfie cho khách
Tinh tinh "khuyên nhủ" đồng loại trả gậy selfie cho khách

Đó là câu chuyện giữa hai con tinh tinh và những vị khách du lịch. Khi một cô gái đang đứng chụp hình bằng một cây gậy selfie, con tinh tinh trong chuồng nhanh tay cướp được chiếc gậy, kéo vào song sắt tính làm "của riêng".

Thấy vậy, một con tinh tinh cùng chuồng đã tiến lại gần. Trông nó như thể đang làm động tác "khuyên nhủ" đồng loại trả lại món đồ đánh cắp. Sau một hồi do dự, cả hai cùng luồn gậy qua song sắt để trả lại gậy selfie cho du khách.

Chúng luồn gậy qua song sắt trả lại món đồ cho cô gái
Chúng luồn gậy qua song sắt trả lại món đồ cho cô gái

Cách cư xử của tinh tinh khiến những người có mặt tại đó rất bất ngờ. Không lâu sau, đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội cũng thu hút tới hàng chục nghìn người xem cùng nhiều bình luận thích thú.

Chú tinh tinh 2 tuổi trong vườn thú tự tắm một mình

Nhiều người còn so sánh con tinh tinh trong vườn thú Trung Quốc thông minh và đáng yêu chẳng kém gì Limbani, một chú tinh tinh 2 tuổi hiện đang ở vườn thú Miami, Florida, Mỹ. Trước đó, chú tinh tinh này từng gây sốt trên mạng với clip tự xoa xà phòng lên người và ngồi tắm một mình như người

Huy Hoàng

Theo Newsflare

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.