Thứ Hai 09/09/2019 - 13:42

Cốc bia bị "đội giá" lên tới 1,5 tỷ đồng, cao gấp cả chục nghìn lần thực tế

(Dân trí) - Một thực khách phải trả tiền cốc bia tới 1,5 tỷ đồng, "đội giá" cao gấp cả chục nghìn lần thực tế.

Trong một bài viết kèm theo hình ảnh cốc bia ở quán bar thuộc khách sạn Malmaison tại thành phố Manchester, Vương quốc Anh, hôm 6/9, du khách đến từ Australia cho biết "Đây là cốc bia đắt nhất lịch sử".

Cốc bia bị đội giá lên tới 1,5 tỷ đồng, cao gấp cả chục nghìn lần thực tế - 1
Cốc bia đắt nhất trong lịch sử, bị tính nhầm giá tới 1,5 tỷ đồng

Sự cố xảy ra trong quán bar khi vị khách có tên Peter Lalor gọi một cốc bia vốn chỉ có giá 1,8 bảng Anh (51 nghìn đồng). Khi thanh toán, anh đã đưa thẻ visa cho nhân viên.

Tuy nhiên, vị khách người Australia lại không để ý tới hóa đơn. Nhưng sau đó, Labor nhận thấy có điều gì đó không ổn về giao dịch nên đã hỏi lại. Lúc này, nhân viên phục vụ cho biết đã "ấn nhầm số tiền", khiến số tiền 55.000 bảng Anh (1,5 tỷ đồng) đã "bốc hơi" khỏi tài khoản chủ thẻ.

Quản lý quán bar đã lên tiếng xin lỗi đồng thời khẳng định sớm hoàn trả số tiền cho vị khách. Hai ngày sau, vợ của Labor cho biết, ngân hàng vẫn trừ khoản tiền trên kèm theo phí giao dịch lên tới gần 40 triệu đồng.

Cốc bia bị đội giá lên tới 1,5 tỷ đồng, cao gấp cả chục nghìn lần thực tế - 2
Quán bar bên trong khách sạn nơi du khách người Australia tới uống bia đã thừa nhận sai sót và xin sửa chữa

"Phía quán bar đã xin lỗi và đảm bảo sẽ giải quyết mọi vấn đề nhanh nhất có thể. Họ cũng sẽ hoàn lại số tiền bị sai, nhưng tôi phải chờ đến 9 ngày. Từ nay đến lúc nhận tiền, tài khoản tôi bị một lỗ thủng lớn. Điều khiến tôi băn khoăn là, tại sao ngân hàng lại cho phép thực hiện thành công giao dịch lớn như vậy. Họ không nghi vấn sao", anh Labor nói.

Liên quan tới sự việc, đại diện của quán bar ở khách sạn Malmaison nhận lỗi sai về mình. "Chúng tôi đã liên lạc với thực khách để xin lỗi và đảm bảo mọi việc. Hi vọng, quán bar sẽ lại được đón anh Labor trở lại để uống bia", người đại diện nói.

Huy Hoàng

Theo TG

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.