Thứ Năm 26/06/2014 - 06:39

Chùm ảnh “rất Việt Nam” ở miền quê Indonesia

(Dân trí) - Có lẽ bất cứ người Việt nào cũng phải ngỡ ngàng trước bộ ảnh về đời sống thường nhật ở những ngôi làng quê của Indonesia bởi có thể tìm thấy ở đó những hình ảnh “rất Việt Nam”.

Herman Damar là một nhiếp ảnh gia“tự học” ở Indonesia. Anh đã “chộp” được những khoảnh khắc vô cùng đẹp trong đời sống thường ngày của những người dân làng thuộc các vùng ngoại ôthủ đô Jakarta. Những bức ảnh của anh, đặc biệt là về cảnh trẻ em đang chơi đùa, đã tạo nên một bức tranh lớn về khung cảnh điền viên và vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt vời trong đời sống thường nhật của người Indonesia.

Chùm ảnh về chân dung đời sống làng quê của Damar chân thực, giản dị và sống động đến nỗi nó có thể chạm vào trái tim của người xem.Nó gợi nhớ về những kỷ niệm thời thơ ấu của bất cứ ai đã từng sinh sống hoặc trải nghiệm cuộc sống ở những làng quê yêu dấu. Nó không chỉ khiến những người Indonesia xúc động mà ngay cả những người Việt Nam cũng phải xao xuyến bởi đó là những hình ảnh quá đỗi quen thuộc ở những làng quê trên khắp dải đất hình chữ S.

Có lẽ chẳng cần phải chú giải về bất cứ một bức ảnh nào thì người xem vẫn có thể cảm được hết những ý nghĩa của chúng bởi độ chân thực, bình dị và gần gũi lạ thường. Mời độc giả cũng chiêm ngưỡng chùm ảnh “rất Việt Nam” này để hiểu rõ hơn về đời sống làng quê ở Indonesia.

Đỗ Quyên


Đỗ Quyên


Đỗ Quyên


Đỗ Quyên


Đỗ Quyên


Đỗ Quyên


Đỗ Quyên


Đỗ Quyên


Đỗ Quyên


Đỗ Quyên


Đỗ Quyên


Đỗ Quyên


Đỗ Quyên


Đỗ Quyên


Đỗ Quyên


Đỗ Quyên


Đỗ Quyên


Đỗ Quyên


Đỗ Quyên


Đỗ Quyên


Đỗ QuyênĐỗ Quyên
Theo BorPan

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.