Thứ Bảy 23/05/2020 - 13:48

Chưa kịp lên chuyến bay "tử thần", hành khách may mắn thoát chết

(Dân trí) - Lẽ ra có mặt trên chuyến bay "tử thần", nhưng hành khách này lại may mắn thoát nạn bởi không thể lên được máy bay do hệ thống đặt vé bị lỗi.

Máy bay Pakistan chở khách bị rơi

Syed Mustafa Ahmed lẽ ra đã có mặt trên chuyến bay PK 8303 gặp nạn ở Pakistan, nhưng cuối cùng may mắn thoát chết nhờ không lên được máy bay. Có lẽ đây là hành khách may mắn nhất.

Chưa kịp lên chuyến bay tử thần, hành khách may mắn thoát chết - 1
Chân dung hành khách may mắn thoát chết vì chưa kịp lên máy bay

Ahmed cho biết, ngày 21/5, anh cố gắng đặt vé cho chuyến bay đi từ Lahore tới Karachi tới 3 lần nhưng đều lỗi mạng ở bước xác nhận thanh toán.

"Tôi đặt ghé số 13 A. Nhưng cứ tới bước thanh toán là xảy ra lỗi hệ thống. Thử đi thử lại tới lần thứ 3 vẫn không được, tôi đã gọi điện cho một người bạn đang làm tại một hãng hàng không nhờ giúp đỡ. Nhưng chúng tôi đều thử mà không được", Ahmed nhớ lại.

Ahmed cho biết, anh dự kiến tới thành phố Karachi ngày 22/5 trước khi lệnh giới nghiêm bắt đầu lúc 17 giờ và các phương tiện giao thông phải ngừng hoạt động. Bởi vậy, chuyến bay mang số hiệu PK 8303 là cơ hội tốt nhất.

Chưa kịp lên chuyến bay tử thần, hành khách may mắn thoát chết - 2
Hiện trường của chiếc máy bay gặp nạn

Nhưng điều hành khách người Pakistan không ngờ được đó là, không lâu sau đó, chuyến bay "tử thần" này đã đâm xuống khu dân cư đông đúc gần sân bay quốc tế Jinnah ở thành phố Karachi vào chiều 22/5.

Tính tới thời điểm hiện tại, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy ít nhất 80 thi thể tại hiện trường tai nạn. Tuy nhiên chưa thể xác định ngay đây là hành khách trên chuyến bay hay những người dưới mặt đất khi máy bay lao vào khu dân cư. Giới chức địa phương đã xác nhận ít nhất 2 hành khách may mắn thoát nạn, trong đó có ông Zafar Masood, chủ tịch ngân hàng tỉnh Punjab.

Chưa kịp lên chuyến bay tử thần, hành khách may mắn thoát chết - 3
Trước khi lao vào khu dân cư, máy bay bị mất hai động cơ

Nguyên nhân vụ tai nạn được xác định do trục trặc kỹ thuật. Trước khi lao xuống mặt đất, phi công lái chiếc Airbus A320 đã thông báo với đài kiểm soát không lưu rằng máy bay đã mất 2 động cơ.

Quốc Việt

Theo Arabnews

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.