Thứ Tư 11/09/2019 - 06:09

Chú rể Thanh Hóa dùng xe trâu đón dâu trong ngày cưới gây “sốt” mạng xã hội

(Dân trí) - Trong lễ đón dâu, chú rể ngồi trên chiếc xe trâu được trang trí bóng bay, kim tuyến cầu kỳ dẫn đầu đoàn nhà trai sang nhà gái. Đoàn xe đi đến đâu, đều nhận được sự hưởng ứng, reo hò của người dân ở đó.

Chú rể trong lễ rước dâu độc đáo trên là Trần Văn Giáp (sinh năm 1994), cô dâu tên Hoàng Thị Mi (1998), cả hai cùng quê ở xã Xuân Tiến, Thọ Xuân, Thanh Hóa. 

Chú rể Thanh Hóa dùng xe trâu đón dâu trong ngày cưới gây “sốt” mạng xã hội - 1

Ý tưởng dùng xe trâu đón dâu trong lễ cưới do chú rể Trần Văn Giáp nghĩ ra vì muốn có kỷ niệm đẹp trong ngày cưới

Chia sẻ với PV Dân trí, chú rể Trần Văn Giáp cho biết, đám cưới của mình được tổ chức vào sáng ngày 10/9/2019. Ý tưởng dùng xe trâu đón dâu trong lễ cưới do anh nghĩ ra, vì muốn có kỷ niệm vui trong hôn lễ của hai vợ chồng.

“Em muốn đám cưới mang tính dân giã, thôn quê mà vẫn có kỷ niệm đáng nhớ nên nảy ra ý tưởng dùng chính chiếc xe trâu thân thuộc của làng quê để đón vợ về nhà. May mắn là khi trình bày ý tưởng với vợ và hai bên gia đình thì tất cả mọi người đều ủng hộ nhiệt tình”, Giáp cười nói.

Chú rể Thanh Hóa dùng xe trâu đón dâu trong ngày cưới gây “sốt” mạng xã hội - 2
Chú rể Thanh Hóa dùng xe trâu đón dâu trong ngày cưới gây “sốt” mạng xã hội - 3

Chiếc xe đón dâu được trang trí khá cầu kỳ với bong bay, lá dừa và kim tuyến

Tối 9/9, trước hôn lễ một ngày, Giáp mượn xe trâu của người hàng xóm gần nhà, cùng bạn bè thức đến 11 giờ đêm để trang trí. Chiếc xe được treo khoảng 200 quả bóng bay hình trái tim màu trắng và hồng, dán đầy kim tuyến lấp lánh và chữ hỷ đỏ. Phía ghế ngồi của cô dâu, chú rể còn được tết thêm lá dừa hình trái tim. Giáp và bạn bè mất khoảng 5 tiếng để hoàn thành.

“Bóng bay, kim tuyến mình mua ở cửa hàng, còn lá dừa thì xin của bà con trong làng. Khi trang trí, ai cũng vui và hào hứng, mọi người đều nhiệt tình “xắn tay” giúp đỡ”, Giáp hào hứng kể.

Chú rể Thanh Hóa dùng xe trâu đón dâu trong ngày cưới gây “sốt” mạng xã hội - 4
Chú rể Thanh Hóa dùng xe trâu đón dâu trong ngày cưới gây “sốt” mạng xã hội - 5

Đoàn xe rước dâu đi đến đâu đều được mọi người cổ vũ, reo hò thích thú

Chú rể Thanh Hóa dùng xe trâu đón dâu trong ngày cưới gây “sốt” mạng xã hội - 6

Theo sau chiếc xe dâu độc đáo là hàng trăm người dân

8 giờ sáng ngày 10/9, chú rể ngồi trên chiếc xe trâu, dẫn đầu đoàn nhà trai sang nhà gái hỏi vợ.

Quãng đường đón dâu dài khoảng 2 km nhưng vui như "trảy hội". Từ người già, trẻ nhỏ, thanh niên trong làng đều thích thú reo hò, lấy điện thoại ra chụp ảnh, ghi hình. Nhiều người đang đi đường cũng vui vẻ dừng xe, nhường đường cho đoàn rước dâu "độc đáo". 

“Khi đoàn nhà trai đặt chân đến nhà gái, số lượng người trong đoàn đã lên tới hơn 300 người, gần như tất cả bà con trong làng đều đi cùng cô vũ”, Giáp kể.

Chú rể Thanh Hóa dùng xe trâu đón dâu trong ngày cưới gây “sốt” mạng xã hội - 7
Chú rể Thanh Hóa dùng xe trâu đón dâu trong ngày cưới gây “sốt” mạng xã hội - 8

Cặp đôi bày tỏ hạnh phúc, bất ngờ vì không nghĩ đám cưới được nhiều người ủng hộ, chúc phúc đến vậy

Theo Giáp, anh và vợ rất hạnh phúc, bất ngờ, không nghĩ đám cưới của mình lại nhận được sự chú ý, chúc phúc của nhiều người đến vậy. Thậm chí, nhiều khách mời còn bình luận: “Đây là đám cưới vui nhất huyện từ trước đến giờ mà họ tham dự”.

Chú rể Thanh Hóa dùng xe trâu đón dâu trong ngày cưới gây “sốt” mạng xã hội - 9

Khoảnh khắc cô dâu, chú rể được người thân trao quà tặng làm của hồi môn

Trong lễ rước dâu, có một sự cố nhỏ duy nhất xảy ra là khi được nửa đường, chú trâu bất ngờ dừng lại "không chịu hợp tác", mọi người trong đoàn được "một phen hú vía". Người chủ chiếc xe sau đó phải trực tiếp đứng ra điều khiến, giúp đoàn xe đến nhà gái đúng thời gian dự kiến. 

"Đám cưới thành công hơn cả kỳ vọng, điều hạnh phúc nhất chính là tình cảm của mọi người dành cho cả hai vợ chồng mình", chú rể xúc động tâm sự. 

Chú rể Trần Văn Giáp và cô dâu Hoàng Thị Mi gặp và nảy sinh tình cảm khi cả hai cùng kinh doanh ở Bình Dương. Cặp đôi có thời gian yêu nhau 2 năm thì tổ chức hôn lễ.

Hiệp Nguyễn

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.