Thứ Ba 25/06/2019 - 09:30

Chú chó làm bồi bàn “gây sốt” nhờ tài cân bằng mọi vật

(Dân trí) - Chú chó làm bồi bàn tại một nhà hàng ở Italia gây sốt nhờ vẻ ngoài nhanh nhẹn dễ mến và có tài cân bằng mọi vật.

Chú chó làm bồi bàn “gây sốt” nhờ tài cân bằng mọi vật

Một chú chó làm bồi bàn ở Vasto, Italia, đang gây sốt trên mạng xã hội khi đoạn video quay cảnh làm việc chuyên nghiệp được nhiều thực khách chia sẻ. Với vẻ ngoài thân thiện, dễ mến, chú chó làm bồi bàn trong quán một thời gian ngắn, nhưng sớm chiếm cảm tình từ nhiều người.

Chú chó làm bồi bàn “gây sốt” nhờ tài cân bằng mọi vật - 1
Chú chó bình tĩnh mang đồ tới cho khách nhờ sự khéo léo và tài cân bằng mọi vật

Đặc biệt, “người bồi bàn” này có khả năng cân bằng mọi vật. Những món đồ ăn hay thức uống nhẹ đặt cân bằng ở hai bên, được chú chó bình tĩnh giao tới cho thực khách. Người chủ quán cũng tỏ ra rất tự hào trước “trợ thủ đắc lực” 4 chân này.

Chú chó làm bồi bàn “gây sốt” nhờ tài cân bằng mọi vật - 2
Nhân viên chạy bàn khỉ mang đồ cho khách

Trước đó, một nhà hàng chuyên phục vụ rượu sake ở Nhật từng gây sốt khi sử dụng những chú khỉ làm nhân viên phục vụ suốt 29 năm qua. Với vóc dáng nhỏ nhắn của loài khỉ Macaque, “những nhân viên” này thuần thục công việc chẳng kém gì con người, từ việc lấy khăn, đồ ăn hay tiếp rượu cho khách. Tất cả động tác đều chuyên nghiệp và khéo léo khiến nhiều người bật cười.

Chú chó làm bồi bàn “gây sốt” nhờ tài cân bằng mọi vật - 3
Mọi tác phong thuần thục chẳng kém gì con người

Mặc dù vậy, câu chuyện về 2 chú khỉ làm bồi bàn cũng gây nên những ý kiến trái chiều trong dư luận. Có ý kiến cho rằng, những chú khỉ nên được sống tự do trong môi trường tự nhiên hơn. Thậm chí, có người nhận định, bắt khỉ làm nhân viên chẳng khác nào hình thức tận dụng sức lao động của động vật.

Huy Hoàng

Theo NewYorkPost/ DM

Xem theo ngày tháng

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.