Thứ Sáu 28/06/2019 - 05:51

Choáng với màn kỹ thuật sắp bàn tiệc siêu nhanh trong 6 giây

(Dân trí) - Người xem thán phục trước kỹ thuật điêu luyện và thuần thục của bồi bàn khi anh sắp xếp mỗi bàn tiệc siêu nhanh chỉ trong 6 giây.

Choáng với màn kỹ thuật sắp bàn tiệc siêu nhanh trong 6 giây

Zhang Chuan, một bồi bàn trong nhà hàng ở tỉnh Cam Túc, Trung Quốc, đang gây sốt trên mạng xã hội nhờ chia sẻ màn biểu diễn thể hiện kỹ thuật thành tục, điêu luyện của mình khi sắp xếp một bàn tiệc.

Theo Zhang Chuan, anh có thể sắp xếp một bàn tiệc chỉ trong 6 giây. Trước đó, anh từng dày công luyện tập rất lâu mới có được thành quả như hôm nay.

Choáng với màn kỹ thuật sắp bàn tiệc siêu nhanh trong 6 giây - 1
Màn biểu diễn sắp xếp mỗi bàn tiệc hết 6 giây

Sau khi trải khăn lên bàn, anh Zhang sẽ để bàn xoay phía trên với tốc độ cực nhanh rồi bày tiếp 8 chiếc đĩa lên cùng. Với động tác xoay nhẹ nhưng vừa đủ lực, bộ 8 đĩa sẽ bay đúng vị trí cần rơi. Theo Zhang, nhìn có vẻ dễ làm, nhưng đây là động tác khó cần luyện tập rất lâu. Nếu quá mạnh, toàn bộ đĩa sẽ rơi xuống đất. Còn nếu lực quá nhẹ sẽ không đủ đẩy đĩa ra bàn.

Choáng với màn kỹ thuật sắp bàn tiệc siêu nhanh trong 6 giây - 2
Zhang tự mày mò luyện tập cho tới khi thành thục

Zhang cho biết, anh tự mày mò học hỏi nhờ một lần được yêu cầu sắp xếp 18 bàn tiệc trong khoảng thời gian cực ngắn. Sau đó, anh tự luyện tập bằng cách vừa bịt mắt, vừa xoay bàn. Cứ thế, anh thực hành cho tới khi thành thạo.

Zhang còn nhờ đồng nghiệp ghi hình để tự quan sát tìm ra phương pháp tối ưu. Nhờ sảnh ăn của khách sạn luôn trải thảm nên đến nay người bồi bàn này chưa làm vỡ chiếc đĩa nào.

Huy Hoàng

Theo SCMP

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.