Thứ Tư 17/10/2018 - 07:00

Choáng với “ma trận” giao lộ Trung Quốc nhìn từ trên cao

(Dân trí) - Nhìn từ trên cao, giao lộ ở một tỉnh miền núi của Trung Quốc trông như một mê cung khổng lồ không có đường ra.

Choáng với “ma trận” giao lộ Trung Quốc nhìn từ trên cao

Đoạn video đang gây sốt trên mạng xã hội ghi cảnh giao lộ Qianchun tại tỉnh miền núi Quý Châu, Trung Quốc, nhìn từ trên cao như “ma trận” bao gồm các đường ray tàu lượn siêu tốc khổng lồ trong công viên giải trí.

Được biết, giao lộ Qianchun được khởi công xây dựng từ năm 2009, nhưng mới chính thức đi vào hoạt động kể từ năm ngoái. Giao lộ gồm 18 cung đường theo 8 hướng, có 5 tầng với tầng cao nhất cách mặt đất 37m.

Ma trận giao lộ của tỉnh Quý Châu, Trung Quốc, nhìn từ trên cao
"Ma trận" giao lộ của tỉnh Quý Châu, Trung Quốc, nhìn từ trên cao

Giống như cầu vượt Huangjuewan ở Trùng Khánh, công trình phức tạp này được ví như nỗi “kinh hoàng” với các tài xế khi lọt vào “mê cung” bên trong. Trên các mạng xã hội của Trung Quốc, cư dân mạng cho biết, thậm chí hệ thống GPS cũng dễ bị nhầm lẫn bởi 5 tầng đường khác nhau. Tuy nhiên, các quan chức địa phương cho rằng, những chỉ dẫn giao thông trên từng làn đường rất dễ hiểu. Thậm chí, nếu đi nhầm đường, tài xế có thể quay đầu xe dễ dàng.

Huy Hoàng

Theo Odd

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.