Thứ Sáu 14/12/2018 - 14:51

Choáng váng với đôi tay điêu luyện của đầu bếp điêu khắc trên… đậu phụ

(Dân trí) - Dưới đôi bàn tay điêu luyện khéo léo của người đầu bếp, tảng đậu phụ to mềm đã biến hóa thành tác phẩm nghệ thuật với tạo hình phức tạp, lạ mắt, khiến người xem không khỏi thán phục.

Choáng váng với đôi tay điêu luyện của đầu bếp điêu khắc trên … đậu phụ

Đoạn video thu hút gần 1 triệu lượt xem ghi lại hình ảnh của đầu bếp Ruan Zhimin, đến từ thành phố Côn Minh, Trung Quốc, tạo hình những tác phẩm nghệ thuật độc đáo trên … một miếng đậu phụ.

Người đầu bếp tỉa khối, tạo hình trên tảng đậu phụ khổng lồ đặt trong chậu nước
Người đầu bếp tỉa khối, tạo hình trên tảng đậu phụ khổng lồ đặt trong chậu nước

Cảnh quay được ghi hình trong một gian bếp, với tảng đậu phụ to mềm đặt trong chậu nước. Người đầu bếp sử dụng loại dao sắc chuyên dụng cùng đôi bàn tay điêu luyện khéo léo, cắt tỉa từng mảng đậu phụ thoăn thoắt.

Những tác phẩm nghệ thuật được hoàn thành dưới bàn tay điêu luyện của người đầu bếp
Những tác phẩm nghệ thuật được hoàn thành dưới bàn tay điêu luyện của người đầu bếp

Vốn là nguyên liệu mềm rất dễ vỡ nên cắt tỉa tạo hình trên đậu phụ đòi hỏi kỹ năng cao, cùng sự kiên trì nhẫn nại với từng đường nét tỷ mỉ, không phải ai cũng làm được. Sau thời gian ngắn, từ tảng đậu phụ to, đầu bếp Zhimin đã “biến hóa” thành tác phẩm nghệ thuật sắc nét với những tạo hình phức tạp, khiến người xem thán phục.

Rất nhiều bình luận được người xem gửi tới đoạn video này. Ngoài những ý kiến bày tỏ sự ngưỡng mộ, khâm phục, có người còn cho rằng "họ không nỡ ăn khi được chứng kiến quá trình làm nên những tác phẩm độc đáo đó".

Huy Hoàng

Theo CGTN

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.