Thứ Hai 27/05/2019 - 08:10

Choáng trước hồ bơi "thách thức mọi giới hạn"

(Dân trí) - Hồ bơi sâu nhất thế giới với sức chứa 8000m3 nước, tương đương với lượng nước của 27 bể bơi theo tiêu chuẩn Olympic và độ sâu 45m.

Hồ bơi "thách thức mọi giới hạn": Sâu 45m, chứa 8000m3 nước

Hồ bơi sâu 45m, chứa 8000m3 nước tương đương với lượng nước của 27 bể bơi theo tiêu chuẩn Olympic, sẽ mở cửa vào mùa thu năm nay tại Ba Lan. Dự kiến, đây cũng là hồ bơi sâu nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Trước đó, hồ bơi Y-40 Deep Joy của Italia đang nắm giữ kỷ lục này với độ sâu 42m.

Choáng trước hồ bơi thách thức mọi giới hạn - 1

Hồ bơi sâu nhất thế giới với sức chứa 8000m3 nước, tương đương với lượng nước của 27 bể bơi theo tiêu chuẩn Olympic

Với tên gọi DeepSpot, hồ bơi hiện đang trong giai đoạn toàn tất, nằm tại thị trấn Msxczonow, cách thủ đô Warsaw chừng 40km về phía tây nam.

Khi khánh thành, hồ bơi sẽ mở cửa đón tất cả mọi cấp độ của người bơi, từ người mới bắt đầu, trẻ em, cho tới vận động viên chuyên nghiệp và thợ lặn.

Choáng trước hồ bơi thách thức mọi giới hạn - 2

Với độ sâu 45m, hiện Deepspot đang giữ kỷ lục là bể bơi sâu nhất thế giới

DeepSpot được cung cấp nước trong vắt khiến các thợ lặn có cảm giác bị treo lơ lửng giữa không gian, như thể không có nước xung quanh. Nước trong hồ cũng ấm hơn so với các bể truyền thống. Do thiết kế nhiều độ sâu khác nhau, các huấn luyện viên sẽ hướng dẫn học viên bơi, lặn ở nhiều cấp độ. Trong khi đó, người tự do có thể trải nghiệm ở điều kiện độc đáo.

Nếu chưa biết bơi lặn, du khách tham quan có thể trải nghiệm hồ bơi sâu nhất thế giới qua đường hầm dưới nước. Ở đây còn có phòng hội nghị cũng như khách sạn với tầm nhìn hướng về bể bơi.

Choáng trước hồ bơi thách thức mọi giới hạn - 3
Ngoài khách thông thường, Deepspot còn chào đón cả những thợ lặn chuyên nghiệp

Theo giới thiệu từ công ty xây dựng Flyspot, DeepSpot được thiết kế giúp du khách có cảm giác đang lặn giữa biển hay đại dương, nhưng trong điều kiện hoàn hảo. Trong quá trình xây dựng, công ty đối diện nhiều thách thức, bao gồm cả việc giữ tinh thể nước trong suốt nên cần sử dụng hệ thống lọc nước tiên tiến.

Ngày khai trương hồ bơi chưa ấn định cụ thể, nhưng dự kiến sẽ trong mùa thu năm 2019. Hiện tại, một hồ bơi khác có độ sâu 50m đang xây dựng ở Colchester, Anh, được cho là sẽ phá kỷ lục độ sâu của hồ bơi Deepspot sau khi khánh thành.

Hoàng Hà

      Theo IP/ Lonelyplanet

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.