Thứ Tư 12/07/2017 - 14:30

Choáng ngợp trước vẻ đẹp hùng vỹ của những cây cầu nhìn từ trên cao

(Dân trí) - Đặt chân tới hàng chục quốc gia trên thế giới, nhiếp ảnh gia người Mỹ chủ yếu ghi hình những cây cầu nổi tiếng từ trên cao. Và ở góc độ này, người xem mới thấy hết được vẻ hùng vỹ, hoành tráng của những công trình nổi tiếng đó.

Top 10 cây cầu độc đáo nhất thế giới

Jassen Todorov, nhiếp ảnh gia 42 tuổi đến từ San Francisco, Mỹ, có niềm đam mê đặc biệt với những cây cầu nổi tiếng. Anh đặt chân tới nhiều quốc gia từ Anh, Tây Ban Nha tới Iceland để chụp hình chúng. Vốn từng là phi công và có sở thích nhiếp ảnh trên không, Jassen từng có thời gian làm việc cho National Geographic. Bởi vậy, các bức hình của nhiếp ảnh gia người Mỹ chủ yếu khai thác góc hình từ trên cao.

Choáng ngợp trước vẻ đẹp hùng vỹ của những cây cầu nhìn từ trên cao - 1

Khoảnh khắp hùng vỹ đến ngợp người của công trình nổi tiếng thế giới - cầu Cổng Vàng. Đây là cây cầu treo, cửa ngõ vào vịnh San Francisco và Thái Bình Dương. Khi hoàn thành vào năm 1937, cầu Cổng Vàng trở thành cầu treo dài nhất thế giới và là biểu tượng quốc tế của thành phố San Francisco, California. Năm 2007, nó đứng vị trí thứ 5 trong "Danh sách những kiến trúc Mỹ được yêu thích nhất" do Viện Kiến trúc Mỹ bầu chọn.

Xem cảnh cầu Tháp London đóng và mở

Choáng ngợp trước vẻ đẹp hùng vỹ của những cây cầu nhìn từ trên cao - 2

Cầu Tháp London được xây dựng từ năm 1886 đến 1894, là một cây cầu kết hợp cầu treo bắc ngang qua sông Thames ở London, Anh. Từ khi hoàn thành đến nay, công trình trở thành biểu tượng nổi tiếng, gắn liền với thủ đô London nói riêng và nước Anh nói chung. Cây cầu này thường bị nhầm với cầu London (London Bridge) nằm cách đó không xa.

Cầu Glen Canyon nằm gần đập chắn nước ở sông Colorado, Arizona, Mỹ.
Cầu Glen Canyon nằm gần đập chắn nước ở sông Colorado, Arizona, Mỹ.
Choáng ngợp trước vẻ đẹp hùng vỹ của những cây cầu nhìn từ trên cao - 4

Cầu Seven Mile (cầu Bảy Dặm) của Florida, Mỹ. Đúng như tên gọi, cây cầu có chiều dài thực 6,97 dặm, tương đương 10,9 km, chạy qua eo biển nối liền vịh Mexico và bang Florida. Đặc biệt, vào tháng 4 hàng năm, cầu sẽ ngừng lưu thông trong vòng gần 2 tiếng để tổ chức cuộc thi việt dã thường niên. Truyền thống này được tổ chức từ năm 1982 đến nay nhằm kỷ niệm ngày khánh thành cầu.

Choáng ngợp trước vẻ đẹp hùng vỹ của những cây cầu nhìn từ trên cao - 5

Tại khu vực phía nam của Iceland, nhiếp ảnh gia Todorov ghi lại khoảnh khắc ấn tượng của một trong những cây cầu chạy ngany qua các dòng sông băng.

Choáng ngợp trước vẻ đẹp hùng vỹ của những cây cầu nhìn từ trên cao - 6

Tại vùng đầm lầy ở Andalusia, Tây Ban Nha, một số cây cầu được xây dựng cho phép các phương tiện lưu thông qua khu vực.

Choáng ngợp trước vẻ đẹp hùng vỹ của những cây cầu nhìn từ trên cao - 7

Cầu Oakland qua vịnh San Francisco có hai đoạn với chiều dài bằng nhau, kết nối qua đảo Yerba Buena. Cây cầu này được người địa phương gọi tắt là cầu qua vịnh /9Bay Bridge), là một trong những cầu nhộn nhịp nhất nước Mỹ. Công trình được khánh thành và đưa vào sử dụng ngày 12/11/1936 trước cầu Cổng Vàng 6 tháng.

Choáng ngợp trước vẻ đẹp hùng vỹ của những cây cầu nhìn từ trên cao - 8

Cầu Old Vicksburg ở Mississippi, Mỹ được xây dựng vào năm 1930 và liệt kê trong danh sách "Các địa điểm lịch sử quốc gia".

Cầu La Papa kết nối giữa hai thành phố Cadiz với Puerto Real, Tây Ban Nha.
Cầu La Papa kết nối giữa hai thành phố Cadiz với Puerto Real, Tây Ban Nha.
Choáng ngợp trước vẻ đẹp hùng vỹ của những cây cầu nhìn từ trên cao - 10

Vẻ đẹp đến "nghẹt thở" của cây cầu Coronado ở San Deigo, Mỹ

Khánh thành năm 1969, cầu Coronado ở San Deigo mang đến vẻ đẹp rất đặc biệt. Công trình được thiết kế bê tông dự ứng lực, thép dầm cầu, chạy vượt qua vịnh San Diego tại Mỹ, liên kết San Diego với Coronado, California. Tự hào là công trình có giá trị bậc nhất thành phố thu hút du khách tới San Diego để chinh phục cây cầu danh tiếng này. Thật sự thì cây cầu Coronado là nơi đã diễn ra hàng trăm cuộc tự tử tại Mỹ sau cầu Cổng Vàng (San Francisco) và cầu Aurora (Seattle).

Hoàng Hà

Theo DM, WK

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.