Chủ nhật 19/05/2019 - 12:33

Chó hoang nằm giả chết nhằm thoát nanh vuốt sư tử

(Dân trí) - Khách tham quan bất ngờ khi chứng kiến cảnh một con chó hoang nằm im bất động, giả chết để thoát khỏi tầm ngắm của sư tử đói.

Chó hoang nằm im bất động giả chết thoát hàm sư tử

"Ôi lạy Chúa, con chó vẫn còn sống". Đó là phản ứng của một nữ du khách trong đoàn tham quan khi tới công viên quốc gia Hwange ở Zimbabwe khi tận mắt chứng kiến cảnh một con chó hoang tên Notch giả chết để thoát khỏi nanh vuốt sư tử đói trong tích tắc.

Chó hoang nằm giả chết nhằm thoát nanh vuốt sư tử - 1
Chó hoang tên Notch nằm im giả chết dù bị sư tử ngoạm vào cổ

Toàn bộ đoạn video do hướng dẫn viên Calvet ghi lại khi dẫn đoàn tham quan công viên hoang dã. Tại đây, cả đoàn bắt gặp đàn chó hoang vừa ăn xong một con linh dương. Tuy nhiên, cả bọn lại nằm trong tầm ngắm của một con sư tử cái đang đói khát mà không hay biết.

Sư tử đói rình rập rồi bất ngờ chồm tới tóm gọn một con chó hoang trong bầy. Khi vừa bị sư tử cái ngoạm chặt, con chó bất ngờ nằm im không nhúc nhích. Nhiều người trong đoàn khách còn tưởng rằng sau vết cắn vào cổ, con vật đã chết.

Chó hoang nằm giả chết nhằm thoát nanh vuốt sư tử - 2
Khi bị sư tử lôi đi, nó vẫn nằm im bất động

Không lâu sau đó, một con chó hoang trong bầy tới gần. Sư tử cái bỏ dở con mồi cũ để nhào đến mục tiêu mới. Bất ngờ, con chó hoang giả chết liền nhỏm dậy rồi nhanh chóng tẩu thoát. Hành động này khiến đoàn khách rất kinh ngạc. Không ai nghĩ nó có thể giả chết lâu như vậy.

Sau cuộc tấn công của sư tử, nhân viên tại công viên quốc gia Hwange cho biết, cả hai con chó hoang đều sống khỏe mạnh. Hiện tại, con chó hoang Notch đã trở thành thủ lĩnh của bầy.

Huy Hoàng

Theo Traveller

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.