Thứ Tư 01/03/2017 - 09:02

Chờ đợi không còn là ác mộng với dịch vụ miễn phí tại 8 sân bay quốc tế sau

(Dân trí) - Trễ giờ bay luôn là ác mộng với đám đông du khách vật vạ nằm ngồi. Nhưng 8 sân bay dưới đây đã biến những giờ chờ đợi cực hình trở nên thú vị hơn bằng cách cung cấp những tour du lịch thành phố mini miễn phí

1. Đài Bắc

Nếu bạn có ít nhất 8 tiếng giờ chờ đợi chuyến bay ở Đài Bắc, bạn có thể tham gia một trong hai tour du lịch thành phố miễn phí do sân bay có tổ chức. Tour thứ nhất chở khách đến đền Zushih tuyệt đẹp, nằm khoảng 14 dặm bên ngoài thị trấn. Tren đường đến đền, bạn sẽ được ghé vào các cửa hàng đồ gốm nổi tiếng. Tour thứ hai dừng ở các điểm du lịch nổi tiếng nhất của Đài Loan như đài tưởng nhiệm Chiang Kai-shek và Taipei 101, tòa nhà cao nhất của đất nước này.

Chờ đợi không còn là ác mộng với dịch vụ miễn phí tại 8 sân bay quốc tế sau - 1

Để đặt tour, bạn đăng ký tại Trung tâm Dịch vụ Du lịch trong sảnh chính. Tour phục vụ theo tiêu chí ai đăng kí trước được phục vụ trước và cung cấp hai lần mỗi ngày vào lúc 8 giờ 15 sáng và 1 giờ 45 chiều.

2. Singapore

Sân bay Changi của Singapore có rất nhiều tính năng thú vị (vườn bướm, phòng chơi game, ghế massage miễn phí) nên sẽ không ai đổ lỗi cho bạn vì không muốn rời khỏi phòng máy lạnh ở đây. Nhưng nếu bạn sẵn sàng đứng lên, Singapore cung cấp hai tour du lịch thành phố miễn phí cho những người quá cảnh qua sân bay này có sáu giờ rảnh rỗi hoặc nhiều hơn. Tour Du lịch thành phố sẽ đưa du khách đến thăm linh vật Merlion và khu vườn nhân tạo khổng lồ Gardens By the Bay, còn Tour Di sản tập trung vào các khu phố như Little India và Kampong Glam.

Chờ đợi không còn là ác mộng với dịch vụ miễn phí tại 8 sân bay quốc tế sau - 2

Để đặt tour, bạn đến nhà chờ trung chuyển F ở cửa vào số 2 hoặc nhà chờ trung chuyển A ở cửa vào số 3. Ở đây mỗi ngày có 4 tour Di sản vào buổi sáng và buổi chiều cùng 2 tour Du lịch thành phố vào buổi tối.

3. Thành phố Salt Lake

Là điểm quá cảnh cho các chuyến bay xuyên lục địa Hoa Kì, sân bay thành phố Salt Lake luôn có rất nhiều người ngồi chờ đợi. Nhưng bất kì ai có hơn 2 tiếng đồng hồ chờ đợi chuyển chuyến đều có thể nhận được một tour du lịch miễn phí ở khu vực quảng trường Temple, các nhà thờ trung tâm giáo hội. Còn nếu bạn không thích nhà thờ, bạn có thể chọn các điểm thăm quan khác như công viên thành phố Creek hay bảo tàng nghệ thuật đương đại Utah.

Chờ đợi không còn là ác mộng với dịch vụ miễn phí tại 8 sân bay quốc tế sau - 3

Để đăng ký, bạn có thể đến bàn thông tin, nhận tờ rơi có ghi điểm đón và trả khách trong ngày.

4. Istanbul

Nằm ở ngã tư của châu Âu và châu Á, sân bay Ataturk của Istanbul là một trong những sân bay bận rộn nhất thế giới. Nếu bạn có nhiều hơn sáu giờ giữa các chuyến bay, bạn có thể đăng ký “touristanbul” miễn phí. Hoạt động này cung cấp cho du khách một tour du lịch ngắn về thành phố và một số địa điểm mang tính biểu tượng nhất của nó, bao gồm cả quảng trường Hippodrome, Nhà thờ Hồi giáo Blue, và Cung điện Topkapi.

Chờ đợi không còn là ác mộng với dịch vụ miễn phí tại 8 sân bay quốc tế sau - 4

Để đặt tour, bạn hãy tìm các bàn Hotel ở sảnh đón tiếp quốc tế. Ở đây bạn có thể đăng ký một trong năm tour du lịch mỗi ngày, nhưng bạn sẽ cần phải có ít nhất nửa giờ trước khi một trong những tour tiếp theo diễn ra.

5. Tokyo

Những người chờ đổi chuyến tại sân bay Narita của Tokyo được chia thành hai nhóm: Hành khách tham quan và hành khách mua sắm. Nếu bạn chọn một tour du lịch văn hóa, bạn có thể khám phá các thị trấn của Tako hoặc Shibayama, đi dạo trong rừng hoặc tham quan Bảo tàng Khoa học Hàng không; Còn nếu bạn thích mua sắm, bạn có thể bắt tàu từ sân bay đi đến hai trung tâm mua sắm của thành phố.

Chờ đợi không còn là ác mộng với dịch vụ miễn phí tại 8 sân bay quốc tế sau - 5

Sân bay Narita có một bàn chuyên dụng chỉ để tổ chức các tour du lịch miễn phí tại cửa vào 1F của tòa nhà Trung tâm. Bạn có thể đến đây để đăng kí tour thay vì đi lòng vòng mấy tiếng đồng hồ trong sảnh chờ của sân bay.

6. Seoul

Trong khi một số sân bay yêu cầu bạn phải có thời gian chờ lâu nếu muốn tham gia vào một tour du lịch thì sân bay Incheon của Seoul có các tùy chọn tour từ ít nhất là một giờ. Du khách có thể dành từ một đến năm tiếng trên một ngôi chùa hoặc thăm quan thành phố với các hướng dẫn viên nói tiếng Anh và các tour này hoàn toàn miễn phí.

Chờ đợi không còn là ác mộng với dịch vụ miễn phí tại 8 sân bay quốc tế sau - 6

Để đặt tour bạn có thể đến các bàn ở cổng từ 25 đến 29 hoặc bàn “Hana Tour” ở cổng số 8 để đăng ký.

7. Amsterdam

Nếu bạn bay hãng hàng không quốc gia KLM của Hà Lan và có khoảng sáu giờ hoặc nhiều hơn, bạn có thể đăng ký chương trình du lịch tại đây. Bạn sẽ trả lời các câu hỏi nhanh về sở thích như thời trang, đồ ăn, công nghệ… và KLM sẽ ghép đôi bạn với một người dân địa phương nói tiếng anh có cùng sở thích, tặng bạn một vé xe bus miễn phí đi vào thành phố và chiều ngược lại sân bay và thanh toán cho bạn đồ uống đầu tiên khi bạn gặp người bạn mới của mình ở một quán bar tại trung tâm Amsterdam.

Chờ đợi không còn là ác mộng với dịch vụ miễn phí tại 8 sân bay quốc tế sau - 7

Sau khi bạn mua vé của KLM, bao gồm cả giờ chờ ở Amsterdam, bạn sẽ nhận được một email tự động từ hãng hàng không hỏi xem bạn có muốn đăng ký chương trình du lịch thú vị này không.

8. Doha

Bạn bay hãng hàng không Qatar Airways? Nếu bạn có ít nhất sáu giờ rảnh rỗi giữa các chuyến bay, hãng hàng không quốc gia có các tour du lịch Doha miễn phí trong đó giới thiệu các điểm đến như Bảo tàng Nghệ thuật Hồi giáo Zaha Hadid, mua sắm ở Souk Watif và làng Văn hóa Katara. Các tour du lịch cung cấp cho du khách một thị thực miễn phí, có nghĩa là bạn sẽ quay lại sân bay mà không gặp bất kì rắc rối nào. Ngoài ra, bạn còn nhận được một chai nước miễn phí vì đây là vùng đất của sa mạc.

Để đăng ký tour, hãy đến bàn Doha City Tour ở cửa vào B, gần quầy hàng của Montblanc.
Để đăng ký tour, hãy đến bàn Doha City Tour ở cửa vào B, gần quầy hàng của Montblanc.

Hữu Nguyên

Theo Cntraveler

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.