Thứ Hai 21/09/2015 - 20:03

Chính thức thành lập Sở Du lịch Hà Nội

Sáng nay (21/9), UBND thành phố Hà Nội đã công bố quyết định thành lập Sở Du lịch Hà Nội.

Chính thức thành lập Sở Du lịch Hà Nội - 1

Sở Du lịch Hà Nội được thành lập trên cơ sở tách chức năng quản lý nhà nước về du lịch từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội. Ngoài chức năng quản lý nhà nước về du lịch trên địa bàn, Sở Du lịch còn có nhiệm vụ thực hiện các giải pháp để bảo vệ, tôn tạo, khai thác, sử dụng hợp lý và phát triển tài nguyên du lịch, môi trường du lịch, khu du lịch, điểm du lịch tại Hà Nội.

Đối với những chương trình xúc tiến du lịch, tổ chức sự kiện, hội chợ triển lãm... đã được phê duyệt, Sở Du lịch còn phụ trách xây dựng kế hoạch. Bên cạnh đó, Sở sẽ chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan để có biện pháp phòng chống, ngăn chặn các hoạt động vi phạm pháp luật về du lịch.

Hà Nội là địa phương thứ hai trong cả nước, sau TP.HCM, thành lập riêng Sở Du lịch, thực hiện vai trò là một trọng điểm du lịch khu vực phía Bắc, làm cầu nối các tỉnh vùng Bắc Bộ với du lịch cả nước và quốc tế. Cùng với việc thành lập Sở Du lịch, UBND TP Hà Nội cũng quyết định đổi tên Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành Sở Văn hóa và Thể thao.

Theo VTV

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.