Chin Mee Chin và IVOIRE - màn kết hợp ẩm thực độc đáo tại "Taste Obsession: Singapore"

Toàn Thịnh

(Dân trí) - Tháng 8, chuỗi sự kiện "Taste Obsession: Singapore" sẽ chào đón màn kết hợp của những nghệ nhân nổi tiếng từ hai tiệm bánh Chin Mee Chin (Singapore) và IVOIRE (Việt Nam).

Ẩm thực Singapore - "Thiên đường" của giới sành ăn

Singapore là một điểm đến du lịch nổi tiếng với nền ẩm thực đặc sắc. Ẩm thực của quốc đảo này là sự kế thừa và pha trộn từ công thức đến cách chế biến của nhiều nền văn hóa khác nhau. Đây cũng là điểm độc đáo thu hút du khách trên khắp thế giới, trong đó có Việt Nam, đến với quốc đảo sư tử này.

Bên cạnh những món mặn đặc trưng, các món bánh ngọt tại Singapore cũng "gây thương nhớ" cho thực khách bởi sự đa dạng về mùi vị và kết hợp nguyên liệu độc đáo. Các đầu bếp và nghệ nhân làm bánh tại Singapore luôn tìm tòi đưa ra những món ăn kết hợp hài hòa giữa yếu tố truyền thống và hiện đại.

Chin Mee Chin và IVOIRE - màn kết hợp ẩm thực độc đáo tại Taste Obsession: Singapore - 1
Ẩm thực đồ ngọt tại Singapore cũng "gây thương nhớ" cho thực khách (Ảnh: IVOIRE).

Các thực khách Việt đam mê ẩm thực Singapore nay đã có thể trải nghiệm màn giao thoa ẩm thực đặc sắc tại TPHCM qua chiến dịch "Taste Obsession: Singapore" - một sự kiện quảng bá ẩm thực nổi bật nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm quan hệ đối tác chiến lược giữa Singapore và Việt Nam vào năm 2023.

Thông qua chiến dịch này, Tổng cục Du lịch Singapore (STB) mong muốn giới thiệu ẩm thực Singapore đến với người Việt, mang cơ hội trải nghiệm các món ăn đặc trưng của đảo quốc tới các thực khách, đồng thời khuyến khích khách du lịch trực tiếp tới Singapore để trải nghiệm.

Chin Mee Chin và IVOIRE - màn kết hợp ẩm thực độc đáo tại Taste Obsession: Singapore - 2
Chiến dịch "Taste Obsession: Singapore" do Tổng cục Du lịch Singapore tổ chức nhằm quảng bá ẩm thực Singapore đến với thực khách Việt Nam (Ảnh: Tổng cục Du lịch Singapore).

Hương vị phá cách từ nguyên liệu truyền thống và kỹ thuật làm bánh hiện đại

Từ ngày 9/8 đến ngày 31/8, hai thương hiệu bánh ngọt nổi tiếng Chin Mee Chin từ Singapore và IVOIRE từ Việt Nam sẽ ra mắt thực đơn kết hợp với hai món bánh được các đầu bếp sáng tạo riêng cho chiến dịch "Taste Obsession: Singapore" lần này.

Thành lập vào năm 1925, Chin Mee Chin chào đón nhiều thế hệ thực khách Singapore bằng những món bánh ngọt ngon miệng và phong cách phục vụ riêng với những chiếc cốc kopi và teh (phiên âm từ cách người Singapore gọi tên món cà phê và trà), kết hợp với bánh mì bông xốp cổ điển được nướng tươi hàng ngày.

Không kém cạnh, IVOIRE làm say lòng những tín đồ hảo ngọt bởi phong cách bày trí tinh tế, hiện đại cùng hương vị thơm ngon riêng biệt của những chiếc bánh ngọt mang đậm chất châu Âu được chế biến thủ công tinh tế với nguyên liệu cao cấp.

Với cảm hứng từ Chin Mee Chin, IVOIRE đã khéo léo biến hóa sáng tạo 2 món bánh truyền thống "Bánh mì" mứt Kaya và "Bánh bò bông" Huat Kueh bằng kỹ thuật làm bánh hiện đại kết hợp cùng nguyên liệu đặc trưng của 2 quốc gia. Sự kết hợp tạo nên vị bánh vừa lạ vừa quen, mang đến cho thực khách những trải nghiệm ẩm thực độc đáo và thú vị.

"Bánh mì" mứt Kaya là một phiên bản phá cách của món bánh mì nướng ăn cùng mứt kaya truyền thống - một loại mứt làm từ nước cốt dừa và trứng. Lớp mousse mềm mịn từ bánh mì nướng hòa cùng vị béo bùi của kem bơ cháy, kết hợp cùng với bột báng hương dừa dai dai, và mứt kaya theo công thức của Chin Mee Chin. Tất cả tạo nên vị ngọt thanh khác biệt, kích thích vị giác từ những nguyên liệu truyền thống xen lẫn hiện đại.

Chin Mee Chin và IVOIRE - màn kết hợp ẩm thực độc đáo tại Taste Obsession: Singapore - 3
"Bánh mì" mứt kaya là món ăn kết hợp từ những nguyên liệu truyền thống xen lẫn hiện đại (Ảnh: IVOIRE).

"Bánh bò bông" Huat Kueh kết hợp nhân mít tố nữ ngọt lịm và lớp kem chua Pháp thanh mát. Sự tương phản trong kết cấu giữa lớp phô mai Camembert cháy cạnh mềm mịn cùng vị béo và giòn của bánh quy hạt điều mang đến trải nghiệm thưởng thức mới lạ cho thực khách.

Chin Mee Chin và IVOIRE - màn kết hợp ẩm thực độc đáo tại Taste Obsession: Singapore - 4
Sự tương phản giữa kết cấu và mùi vị trong các nguyên liệu là điểm sáng tạo độc đáo của món "Bánh bò bông" Huat Kueh (Ảnh: IVOIRE).

Hai món tráng miệng hấp dẫn này là sự kết hợp độc đáo để kết màn chuỗi sự kiện thưởng vị ẩm thực của chiến dịch "Taste Obsession: Singapore". Trước đó, Tổng cục Du lịch Singapore đã mang đến những màn kết hợp giữa ẩm thực Singapore và Việt Nam.

Mở màn từ ngày 19-20/7 là sự kết hợp giữa nhà hàng gia truyền ba thế hệ nổi tiếng tại Singapore - Keng Eng Kee (KEK) và nhà hàng Việt - Mùa Craft Sake. Nối tiếp là sự kết hợp của nhà hàng The Dragon Chamber (Singapore) và The Triệu Institute mang lại sự pha trộn giữa ẩm thực truyền thống và hiện đại.

Sau cùng, các tín đồ yêu mến ẩm thực của "quốc đảo sư tử", nhất là các món bánh ngọt thơm ngon, có thể đến trải nghiệm hương vị hấp dẫn tại IVOIRE từ ngày 9/8 đến hết ngày 31/8 tại địa chỉ 28 Cao Bá Quát, phường Bến Nghé, quận 1,TPHCM. Đây là sự kiện cuối cùng của "Taste Obsession: Singapore" mà thực khách không nên bỏ lỡ để cảm nhận hương vị ngọt ngào từ các món bánh đặc trưng của Singapore.