Thứ Sáu 15/11/2013 - 01:13

Chiều thu Hà Nội và ký ức bông cỏ lau

(Dân trí) - Ngay giữa lòng Hà Nội, giữa những tòa nhà cao sừng sững, có những cánh đồng ngập đầy lau trắng muốt và cỏ dại bồng bềnh, dập dìu trong nắng gió. Một không gian lãng mạn, mộc mạc, khiến cho lòng xao xuyến, bâng khuông!

Vào một buổi chiều thu, những bãi đất trống hoang sơ giữa lòng Hà Nội bỗng đẹp như một xứ mơ. Hòa mình vào những đám cỏ lau, bạn sẽ có cảm giác như đang bay phiêu du trên đám mây lau…

Những bông hoa cỏ trắng muốt, bay phất phơ trong gió. Sức sống của nó thật kỳ diệu, chúng có thể mọc ở khắp nơi. Bông hoa nở rộ bung ra những hạt nhỏ màu trắng nhờ gió cuốn đi để sinh sôi nảy nở tiếp.
 
Với nhiều người cỏ lau còn gắn với những ký niệm êm đềm, ngọt ngào không thể nào quên!
Với nhiều người cỏ lau còn gắn với những ký niệm êm đềm, ngọt ngào không thể nào quên!

Hai khoảng không, một con đường, không vội vã, không ồn ào, thanh thản, im lặng lắng nghe tiếng gió mùa thu vi vu và những sắc màu nhẹ nhàng,mờảo của thiên nhiên. Những tia nắng hoàng hôn xuyên qua những bông cỏ lau e ấp và dịu dàng rồi chợt thấy mặt trời bừng cháy đỏ rực ở cuối chân trời tạo thành một bức tranh đẹp.

Hoa dại được thiên nhiên chăm bón không khác gì có bàn tay của con người. Bất chợt dừng lại bên đường ngắm một đám hoa dại trong một buổi chiều thu se lạnh bỗng thấy lòng xao xuyến lạ kỳ!

Những bông cỏ lau từ lâu đã trở thành ký ức khắc sâu vào tâm khảm của nhiều du khách. Với nhiều người cỏ lau còn gắn với những ký ức tuổi thơ êm đềm.

Những cây cỏ lau mỗi khi mọc hoa với từng đám lớn, theo kinh nghiệm dân gian của người xưa là dấu hiệu mùa bão lũ đã hết, đất trời thanh bình. Nhưng đẹp nhất là ngắm những chùm hoa cỏ lau trắng tinh đung đưa trong gió xen lẫn với cái nắng vàng cuối thu mỏng manh!

Thu Hà

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.