Thứ Bảy 23/11/2013 - 00:40

“Chiến lược” tiết kiệm cho du lịch gia đình năm 2014

Năm 2013 sắp qua đi, giờ chính là thời điểm thích hợp để bắt đầu nghĩ đến những kỳ nghỉ gia đình cho năm sau rồi. Hãy lên kế hoạch tiết kiệm tiền ngay từ bây giờ để bạn có những kỳ nghỉ trọn vẹn nhất cho những hành trình du lịch mới.

Các chuyên gia nhận định rằng tìm cách để trẻ nhỏ tham gia hoạt động tiết kiệm là vô cùng quan trọng. Đây chính là cơ hội để chúng thực hành. Bà Janet Bodnar, tác giả của Tạp chí tài chính cá nhân Kiplinger nói rằng: “Điều quan trọng nhất là các em nhỏ học được cách quản lý tiền trong suốt thời gian lên kế hoạch cho kỳ nghỉ gia đình”.

 

Dưới đây là 5 “chiến lược” tiết kiệm cho những chuyến du lịch gia đình bạn khi năm mới đang tới gần:

 

1. Đặt kế hoạch cho gia đình cùng thực hiện

 

Bạn lôi kéo các con cùng đưa ra những cách đơn giản để tiết kiệm nhằm đạt được mục tiêu đề ra. Như bán những đồ đạc cũ không cần dùng nữa; nhặt nhạnh những đồng xu lẻ để vào hũ tiết kiệm; bán những đồ chơi không còn phù hợp với tuổi các con… Trong khi đó bạn sẽ theo dõi tiến độ và chỉ ra những bài học giá trị cho các con thấy như “Năng nhặt chặt bị - Có công mài sắt có ngày nên kim”.

 

2. Tạo khoản tiết kiệm tự động hàng tháng2. Tạo khoản tiết kiệm tự động hàng tháng

 

Đây là cách tiết kiệm tiền tốt nhất giúp bạn đạt mục tiêu một cách thuận lợi. Hãy chuyển định kỳ một số tiền tự động sang tài khoản tiết kiệm cho du lịch ví như mỗi tháng bạn để dành 150 đô la Mỹ (3 triệu đồng) thì một năm bạn có một khoản là 1,800 đô la (36 triệu đồng), có thể là một khoản chưa đủ lớn cho mục tiêu nhưng cũng là một con số không hề nhỏ.

 

3. Đặt kế hoạch chi tiêu để có khoản dành dụm

 

Nếu bạn chỉ có thể dành dụm được một nửa số tiền cần thiết cho hoạt động du lịch gia đình năm tới và phải đi vay số tiền còn lại thì bạn có thể sẽ mất khoảng 6 tháng sau chuyến đi để trả số tiền đó. Quan trọng là bạn lượng sức và chi tiêu đúng mực theo túi tiền của mình.

 

4. Tận dụng lợi ích thẻ tín dụng

4. Tận dụng lợi ích thẻ tín dụng

 

Hãy sử dụng nhiều loại thẻ tín dụng và tận dụng lợi ích có thể vay tín chấp từ chúng. Nhưng bạn không nên nợ hơn 30% so với hạn mức tín dụng trên mỗi thẻ của bạn cũng như so với tổng hạn mức tín dụng mà bạn có.

 

5. Tính đến khoản ngân phiếu thù lao

 

Nếu bạn được nhận những quyền lợi của một nhân viên trong đó có khoản trợ cấp cho nghỉ mát hàng năm thì bạn không cần phải tiết kiệm 100% chi phí cho hành trình cả gia đình bạn. Bạn có thể dùng ngân phiếu thù lao mình được hưởng để giảm bớt chi phí cho hành trình cả gia đình.

 

Đỗ Quyên

Theo frommers

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.