Thứ Năm 19/02/2015 - 12:45

Chiêm ngưỡng những ngôi đền huyền bí ở Siêm Riệp

(Dân trí) - Được mệnh danh là đất nước của chùa tháp, Campuchia hấp dẫn du khách không chỉ bởi vẻ đẹp huyền bí của chùa tháp, của những phiến đá rêu phong cổ kính mà còn bởi những con người hiền lành.

Đền Angkor Wat

Chiêm ngưỡng những ngôi đền huyền bí ở Siêm Riệp

Là ngôi đền đẹp nhất, lớn nhất và nằm ở vị trí đẹp nhất trong tất cả các ngôi đền ở Angkor. Ngôi đền rộng gần 200 ha, được bao quanh bởi một hồ chứa khổng lồ. Angkor Wat được xây dựng dưới triều đại của vua Suryavarman II trong nửa đầu của thế kỷ 12 là đỉnh cao của kiến trúc Khmer. Ngôi đền nổi tiếng với những dãy hành lang dài được khắc họa bởi hàng trăm các bức phù điêu sử thi Ấn Độ giáo, huyền thoại của các vị thần Hindu cùng hàng nghìn những bức tượng vũ nữ Apsara tuyệt đẹp, đặc biệt tất cả các bức tượng này đều không trùng nhau về kiểu dáng váy áo lẫn kiểu cách tay chân khi múa.

Đền Bayon

Chiêm ngưỡng những ngôi đền huyền bí ở Siêm Riệp

Với hàng trăm bức tượng bốn mặt tuyệt đẹp, ngôi đền này khiến du khách từng đến không thể nào quên.Bayon được xây dựng vào thế kỷ thứ 12 bởi vua Jayavarman VII và là ngôi đền quốc gia duy nhất tại Angkor được xây dựng chủ yếu cho Phật giáo Đại thừa, dành riêng để thờ Đức Phật. Đây là ngôi đền ấn tượng nhất trong quần thể Angkor do sự hùng vĩ về qui mô cùng những cảm xúc tâm linh kì bí khi chiêm ngưỡng ngôi đền này.

Đền Ta Prohm

Chiêm ngưỡng những ngôi đền huyền bí ở Siêm Riệp

Được xây dựng từ năm 1186, Ta Prohm là một ngôi đền Phật giáo dành riêng cho người mẹ của vua Jayavarman VII. Đây là một trong số ít những ngôi đền tạiAngkor có bằng chứng cung cấp các thông tin về cư dân của ngôi đền. Ngôi đền thờ từng là nhà của hơn 12.500 người. Những thân cây mọc trên khắp các bức tường tạo nên vẻ đẹp huyền bí và đặc biệt cho ngôi đền.

Đền Ta Keo

Ta Keo được xây bởi vua Jayavarman V, con trai Rajendravarman khi ông được 17 tuổi và là nơi dành riêng cho thần Shiva. Tuy nhiên, ngôi đền chưa bao giờ được hoàn thành bởi sự qua đời của nhà vua. Truyền thuyết kể rằng ngôi đền đã bị sét đánh trong lúc thi công và tất cả công việc đã bị dừng lại vào giai đoạn các cấu trúc chính vừa được hoàn tất. Đền Takeo nằm lặng lẽ trong khu vực Angkor Thom khá đổ nát với những vết tích chưa hoàn thành. Ngôi đền này đang được sửa chữa và gia cố lại.

Đền Banteay Kdei

Banteay Kdei hiện đổ nát nhưng vẫn tuyệt đẹp. Đền được xây vào đầu thế kỷ thứ 13 dưới thời trị vì của vua Jayavarman VII. Bạn sẽ không thể bỏ qua những phế tích cùng hoa văn trạm trổ duyên dáng trên các bức tường của ngôi đền này. Thú vị nhất được đi trên những hành lang dài, chiêm ngưỡng những cột trụ chạm khắc tinh xảo mang nhiều giá trị lịch sử.

Đền Banteay Srei

Nằm cách Angkor Wat gần 30 km, nhưng Banteay Srei là một ngôi đền không thể bỏ qua tại Angkor. Ngôi đền với những nét tinh tế và duyên dáng này được xây dựng để thờ thần Hindu là Shiva. Banteay Srei hay “đền của phụ nữ” là bức tranh tuyệt tác về nghệ thuật điêu khắc trên đá ong và sa thạch đỏ. Bản thân ngôi đền được xem là tuyệt đỉnh của nghệ thuật trên đá với những bức phù điêu hoa văn một cách tinh tế và khéo léo từng chi tiết nhỏ.

Song An (Tổng hợp)

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.