Thứ Ba 28/01/2014 - 13:12

Chiêm ngưỡng 10 thác nước kỳ vĩ nhất thế giới

(Dân trí) - Chiêm ngưỡng sự hùng vĩ của những thác nước dưới đây, bạn sẽ cảm thấy bị mê hoặc bởi vẻ đẹp và sức mạnh của một trong những kỳ quan thiên nhiên ưu ái tặng con người.

Thác nước Victoria

Thác Victoria tọa lạc ở sông Zambezi, trên biên giới giữa Zambia và Zimbabwe ở phía nam Châu Phi, rộng khoảng 1,7 km và cao 128 m.

Chiêm ngưỡng 10 thác nước kỳ vĩ nhất thế giới

Các thác này có cảnh tượng phi thường do có vực thẳm là vết nứt mà thác đổ vào và là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Nam Phi. Thác Victoria được xem là thác nước lớn nhất thế giới và là một trong những địa điểm du lịch hấp dấn nhất ở Nam Phi.

Thác nước Angel

Chiêm ngưỡng 10 thác nước kỳ vĩ nhất thế giới

Thác nước Angel Falls tạo lạc tại Công viên quốc gia Canaima, thuộc vùng Gran Sabana của Venezuela. Angel Falls là thác nước cao nhất thế giới, 979m với dòng nước đổ thẳng từ độ cao 807m.

Thác cao tới nỗi trước khi đổ xuống bất kỳ nơi nào gần mặt đất, dòng nước đã bị những cơn gió mạnh đẩy đi và biến thành sương mù.

Thác nước Yosemite

Chiêm ngưỡng 10 thác nước kỳ vĩ nhất thế giới

Thác nước Yosemite nằm trong vườn quốc gia Yosemite ở Sierra Nevada, bang California. Thác nước này cao 739 mét tính từ đỉnh trên cùng của thác xuống đến chân của tầng thác dưới cùng khiến nó là thác nước cao nhất ở Bắc Mỹ cao thứ 6 trên thế giới.

Thác nước Iguazu

Chiêm ngưỡng 10 thác nước kỳ vĩ nhất thế giới

Đây là thác nước của sông Iguazu, nằm trên đường biên giới của hai nước Brazil và Argentina. Thác Iguazu là kết quả của vụ phun trào núi lửa để lại vết nứt trong lòng đất.

Hệ thống thác gồm 275 thác lớn nhỏ đổ dọc xuống. Một số thác nước riêng lẻ có chiều cao lên đến 82 m, còn đa phần là khoảng 64 m. Trong mùa mưa từ tháng 11 đến tháng 3, tỉ lệ dòng chảy của nước xuống thác có thể lên đến 450.000 mét khối mỗi giây.

Thác nước Plitvice

Chiêm ngưỡng 10 thác nước kỳ vĩ nhất thế giới

Thác Plitvice nằm trong công viên quốc gia Plitvice ở phía Tây Nam Croatia. Nước ở lòng hồ bao giờ cũng có màu xanh lam, xanh lục vì những loại khoáng chất và vi sinh vật đa dạng sống ở chân núi Dinaric chạy sâu xuống tận đáy hồ.

Nước ở chân thác có màu xanh thẫm với tổng cộng 16 hồ lớn nhỏ tạo thành một vùng đầm nước rộng mênh mông và hàng ngàn thác nước ngày đêm "gầm gào".

Thác nước Sutherland

Chiêm ngưỡng 10 thác nước kỳ vĩ nhất thế giới

Cao 580m, thác Sutherland nhìn từ xa trông như một dải lụa trắng nằm vắt vẻo bên sườn núi xanh tươi. Sutherland cũng tọa lạc trên Đảo Nam của New Zealand, nằm chếch về khu vực bờ biển phía Tây. Đây là nơi có địa hình rất lý tưởng để tạo nên những kỳ quan thác nước hùng vĩ.

Thác nước Gullfoss

Chiêm ngưỡng 10 thác nước kỳ vĩ nhất thế giới


Nằm ở miền tây nam Iceland ở ven bờ biển, đây là một trong những thác nước ấn tượng nhất tại đất nước này với hai tầng thác tuy không cao nhưng vẫn tạo ra cảnh tượng hùng tráng, là bản hòa ca vang dội của thiên nhiên. Vách đá phía trên thoai thoải, tầng thứ hai thì dựng đứng tạo nên những sóng nước uống lượn rồi đổ xuống ào ào.

Thác nước Niagara

Chiêm ngưỡng 10 thác nước kỳ vĩ nhất thế giới


Đây là thác nước lớn nhất Bắc Mỹ, Niagara là một thác nước khổng lồ với 3 thác nước hợp thành: thác American cao 55m, thác Bridal Veil cao 60m, hai thác này nằm thuộc địa phận Mỹ, thác Horseshoe cao 52m nằm trên địa phận Canada.

Thác Niagara là thác nước có lưu lượng nước chảy qua mép vực lớn nhất thế giới tính theo phút với khoảng 163.000 mét khối nước đổ xuống các vách đá tạo thành những cơn mưa nhỏ, những hạt bụi nước làm ướt sũng khách tham quan.

Thác nước Langfoss

Chiêm ngưỡng 10 thác nước kỳ vĩ nhất thế giới


Đây là một trong những thác nước lớn nhất tại Nauy, khung cảnh núi non xung quanh là một màu xanh thẫm càng làm tăng độ tương phản màu sắc với thác nước trắng xóa khiến nơi đây được coi như viên ngọc quý mà thiên nhiên dành tặng Nauy. Ngọn thác này chảy qua một số nông trại nhỏ và những ngọn núi uốn lượn tựa như một mái tóc tiên trải dài.

Thác nước Hanakapi'ai

Chiêm ngưỡng 10 thác nước kỳ vĩ nhất thế giới

Thác Hanakapi’ai là một cảnh đẹp tự nhiên chưa từng bị con người chạm tay vào làm biến đổi. Dòng thác đổ từ độ cao 100m dọc theo một vách núi lửa xuống khu rừng mưa nhiệt đới phía dưới.

Nhữ Trang (tổng hợp)

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.