Thứ Tư 24/07/2019 - 13:08

Chàng trai của bộ tộc thiểu số gây sốt vì vẻ ngoài điển trai

(Dân trí) - Video hiếm hoi về một bộ tộc thiểu số ở Brazil gây sốt bởi một thanh niên có gương mặt điển trai và thân hình rắn rỏi lọt vào ống kính.

Chàng trai của bộ tộc thiểu số gây sốt vì vẻ ngoài điển trai

Những hình ảnh mới nhất về bộ tộc Awa ở khu vực rừng rậm Amazon ở địa phận Brazil, vừa được tổ chức phi chính phủ Survival International công bố.

Chàng trai của bộ tộc thiểu số gây sốt vì vẻ ngoài điển trai - 1
Chàng thanh niên của bộ tộc Awa gây sốt với vẻ ngoài điển trai

Đoạn video do Flay Guajajara, một thành viên của bộ tộc Guajajara sống lân cận ở đó, hỗ trợ quay giúp. Dù đoạn clip ngắn chưa được sự đồng ý của người Awa, nhưng phía Survival International vẫn quyết định chia sẻ công khai vì lo sợ nếu không giới thiệu bộ tộc này với thế giới, họ sẽ sớm bị xóa sổ.

"Nếu không sớm chia sẻ hình ảnh này trên khắp thế giới, chúng tôi lo rằng người Awa sẽ bị những kẻ khai thác gỗ lậu tàn sát", đại diện phía tổ chức lên tiếng.

Chàng trai của bộ tộc thiểu số gây sốt vì vẻ ngoài điển trai - 2

Người Awa sinh sống tại lưu vực sông Amazon của Brazil

Trong video, người xem có thể thấy một thanh niên trẻ người Awa cầm vũ khí đưa lên mũi ngửi trước khi nhìn về ống kính máy quay. Khi phát hiện người lạ, anh cùng các thành viên khác trong bộ lạc lập tức bỏ trốn vào rừng sâu.

Đoạn video cũng gây sốt với hình ảnh điển trai, rắn rỏi của chàng thanh niên người Awa, dù chỉ xuất hiện chớp nhoáng. Nhiều người cho rằng, anh ta "thậm chí không giống người rừng".

Bộ tộc Awa là một những người da đỏ bản địa sinh sống tại lưu vực sông Amazon của Brazil. Đây là một trong những bộ tộc du mục cuối cùng ở Amazon đang phải đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng cho nạn khai thác rừng, đốn gỗ và di dân chiếm đất bất hợp pháp.

Chàng trai của bộ tộc thiểu số gây sốt vì vẻ ngoài điển trai - 3
Người Awa đang đứng trước nguy cơ bị xóa sổ vĩnh viễn bởi những kẻ xâm chiếm bất hợp pháp

Người Awa đánh bắt cá trong những dòng suối trên mảnh đất của mình và rất thích món thịt rùa. Đàn ông trong bộ tộc là những tay thợ săn lành nghề và lão luyện. Họ tự làm lấy mũi tên, cung tên cho mình với những chiếc cung và mũi tên tự chế. Người dân bộ tộc Awa sống chủ yếu dựa vào rừng do tập quán săn bắt và hái lượm khiến cuộc sống của họ phụ thuộc rất nhiều vào rừng xanh.

Bộ tộc này được xem là bộ tộc bị đe dọa nhất thế giới bởi những đối tượng xâm chiếm bất hợp pháp, chủ trang trại và những người di cư tới chiếm đất vài khai thác gỗ bất hợp pháp trên mảnh đất của họ. 

Hoàng Hà

Theo ABC/ WK

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.