Thứ Ba 27/08/2019 - 07:10

Chàng trai 20 tuổi đi bộ từ Trung Quốc tới 27 tỉnh thành ở Việt Nam

(Dân trí) - Bắt đầu từ tỉnh Thiểm Tây, chàng trai 20 tuổi người Trung Quốc đi bộ ròng rã qua 11 tỉnh thành ở nước mình, rồi xuyên qua 27 tỉnh tại Việt Nam trong suốt 3 năm.

Chàng trai 20 tuổi đi bộ từ Trung Quốc tới 27 tỉnh thành ở Việt Nam

Bắt đầu từ năm 17 tuổi, Liao Zian, chàng thanh niên người Tây Tạng, bắt đầu đi bộ ròng rã từ tỉnh Thiểm Tây qua 11 tỉnh thành ở Trung Quốc rồi xuyên qua 27 tỉnh ở Việt Nam suốt 3 năm. Sắp tới Liao Zian đang lên kế hoạch tiếp tục đi bộ tới Campuchia.

Chàng trai 20 tuổi đi bộ từ Trung Quốc tới 27 tỉnh thành ở Việt Nam - 1

Liao Zian thường xuyên cập nhật tình hình chuyến đi lên trang cá nhân

Đồng hành cùng chuyến đi của chàng trai trẻ tuổi chỉ đơn giản có chiếc xe kéo mang theo đồ cá nhân, thực phẩm và một chiếc lều nhỏ. Dù điều kiện kinh tế eo hẹp, nhưng với quyết tâm du lịch vòng quanh thế giới, chàng trai sinh năm 1999 vẫn quyết lên đường.

Để có thêm thu nhập, Liao Zian thường xuyên chia sẻ hành trình của mình trên trang cá nhân Tik Tok. Mỗi video của anh thu hút hàng trăm nghìn tới hàng triệu lượt xem. Đôi lúc, chàng trai Tây Tạng vẫn dừng lại giữa đường để kiếm việc, trang trải cho chuyến đi.

Chàng trai 20 tuổi đi bộ từ Trung Quốc tới 27 tỉnh thành ở Việt Nam - 2
Đồng hành cùng chuyến đi của chàng trai trẻ tuổi chỉ đơn giản có chiếc xe kéo mang theo đồ cá nhân, thực phẩm và một chiếc lều nhỏ

Zian chia sẻ, ngoài khó khăn tài chính, còn rất nhiều vất vả chờ đợi ở mỗi hành trình, nhưng anh không nản chí. “Tôi dự định đi bộ 135.000 km nhưng không chắc có hoàn thành được hay không. Nhiều khó khăn lắm, như xin visa chẳng hạn. Có lẽ tôi chưa thể xin visa sang Mỹ hay các nước châu Âu vì không có tiền, nên chỉ đi được những nước lân cận. Nếu kiếm được, tôi chắc chắn sẽ đi xa hơn”, Zian bộc bạch.

Trên trang cá nhân, chàng trai người Trung Quốc hi vọng nhận được nhiều sự ủng hộ từ mọi người hơn để có thêm động lực tiếp tục chinh phục những hành trình mới.

Quốc Việt

Theo SCMP

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.