Thứ Năm 27/06/2019 - 06:15

Cầu trượt xoắn ốc từ tầng 3 xuống mặt đất dành cho “người lười”

(Dân trí) - Với những hành khách ngại phải đi bộ hoặc muốn tiết kiệm thời gian có thể ngồi cầu trượt xoắn ốc để di chuyển từ tầng 3 xuống mặt đất nhanh chóng.

Cầu trượt xoắn ốc từ tầng 3 xuống mặt đất dành cho “người lười”

Một đường trượt xoắn ốc cao khoảng 10m vừa khai trương tại nhà ga thành phố Trùng Khánh, phía tây nam Trung Quốc. Đây là một phần trong chiến lược thu hút thêm nhiều du khách trẻ tới trung tâm mua sắm gần đó.

Cầu trượt xoắn ốc từ tầng 3 xuống mặt đất dành cho “người lười” - 1
Cầu trượt xoắn ốc từ tầng 3 xuống mặt đất dành cho “người lười” đặt tại một trạm ga tàu ở Trùng Khánh

Được biết, cầu trượt thiết kế ngay lối vào ga tàu. Thay vì đi thang bộ, hành khách có thể tiết kiệm thời gian bằng cách trượt từ độ cao tương đương với tầng 3 xuống mặt đất theo đường xoắn ốc.

Những vị khách đầu tiên từng trải nghiệm cho biết, họ thấy khá tiện dụng bởi chỉ mất khoảng 5 giây di chuyển so với thời gian 3 phút đi bộ trước kia.

Tất cả mọi hành khách đều được sử dụng cầu trượt miễn phí. Tuy nhiên, phía nhà ga cũng khuyến cáo, nhằm đảm bảo an toàn, trẻ em dưới 8 tuổi và khách hàng trên 50 kg không nên dùng cầu trượt.

Cầu trượt xoắn ốc từ tầng 3 xuống mặt đất dành cho “người lười” - 2
Nhà ga nằm ở độ sâu nhất Trung Quốc thuộc về thành phố Trùng Khánh, ở chiều sâu 94m tương đương với tòa nhà 31 tầng.

Trùng Khánh là một trong những thành phố tại Trung Quốc có mạng lưới giao thông công cộng phát triển, thuận tiện cho khách du lịch. Thành phố này cũng sở hữu nhà ga tàu điện ngầm nằm ở độ sâu nhất Trung Quốc, với chiều sâu 94m tương đương với chiều cao tòa nhà 31 tầng. Ngoài ra, thành phố còn có những chuyến tàu trên cao chạy xuyên qua khu chung cư cao tầng.

Hoàng Hà

Theo SCMP

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.