Thứ Tư 07/11/2018 - 09:23

Cặp đôi Trung Quốc bị tóm gọn vì ăn trộm vali đắt tiền của du khách người Mỹ

(Dân trí) - Hình ảnh từ camera giám sát cho thấy, cặp đôi người Trung Quốc chính là thủ phạm lấy cắp chiếc vali đắt tiền, giá trị 5000 USD của du khách người Mỹ.

Cặp đôi Trung Quốc bị tóm gọn vì ăn trộm vali đắt tiền của du khách người Mỹ

Một cặp đôi người Trung Quốc đã bị cảnh sát bắt, do hành vi lấy trộm chiếc vali đắt giá để trên băng chuyền sân bay của một du khách người Mỹ.

Hình ảnh từ camera giám sát ghi lại hành vi phạm tội của cặp đôi
Hình ảnh từ camera giám sát ghi lại hành vi phạm tội của cặp đôi

Hai thủ phạm là Tze Yeung Li, 35 tuổi và Luo Jieying, 21 tuổi. Cả hai hiện đều mang quốc tịch Canada, nhưng vốn sinh ra tại Trung Quốc. Sự việc xảy ra hôm 3/11 tại khu vực lấy hành lý trên băng chuyền ở sân bay quốc tế Suvarnabhumi, Bangkok, Thái Lan.

Vụ bắt giữ được diễn ra ngay sau đó khi vị khách người Mỹ báo với nhân viên an ninh sân bay về việc chiếc vali trị giá 5000 USD của cô biến mất. Khi kiểm tra camera giám sát, các nhân viên nhanh chóng phát hiện ra cặp đôi người Trung Quốc đã lấy trộm ngay tại băng chuyền.

Những chiếc vali đắt tiền bị lấy cắp
Những chiếc vali đắt tiền bị lấy cắp

Sau đó, cảnh sát tiếp tục theo dõi những kẻ tình nghi cho tới khi họ đáp chuyến bay tiếp theo để trở về Hong Kong. Tại sân bay này, cả hai đã bị tóm gọn cùng tang vật.

Tại cơ quan điều tra, cặp đôi người Trung Quốc đã cúi đầu nhận tội. Tại đây, cảnh sát còn phát hiện ra nhiều chiếc vali đắt tiền khác của những hành khách đến Thái Lan cũng bị cặp đôi này lấy cắp. Cả hai thú nhận, họ lấy trộm những chiếc vali đắt giá và bán lại tại thị trường chợ đen Trung Quốc, trong khi đó, những món đồ bên trong chỉ là phần phụ.

Cặp đôi gốc Trung Quốc thú nhận hành vi phạm tội tại cơ quan điều tra
Cặp đôi gốc Trung Quốc thú nhận hành vi phạm tội tại cơ quan điều tra

Chia sẻ với truyền thông, ông Kittipong Kittikachorn, quản lý sân bay Suvarnabhumi, Thái Lan, khẳng định: “Nếu lấy trộm đồ ở sân bay, bạn sẽ phải ra tòa. Chúng tôi đặt camera giám sát ở hàng nghìn điểm. Mọi thứ rất khó lọt khỏi tầm mắt của cảnh sát. Chúng tôi luôn đứng về phía các nạn nhân và sẽ truy tố kẻ phạm tội”.

Huy Hoàng

Theo DM

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.