Thứ Sáu 23/08/2019 - 06:10

Cặp đôi được đi du lịch khắp thế giới nhờ…chăm sóc chó mèo cho người lạ!

(Dân trí) - Ngoài việc được chu du trên khắp thế giới và thực hiện ước mơ chăm sóc vật nuôi của mình, cặp đôi đến từ Australia còn tiết kiệm được tiền tỷ vì không phải trả bất kỳ khoản phí nào!

Jay, chàng trai 29 tuổi cùng bạn gái của mình, Britt, 30 tuổi đến từ Australia đã bắt đầu công việc chăm nom thú cưng cho những người lạ từ năm 2016. Công việc này còn được mở rộng xuyên quốc gia nhờ trang web riêng. 

Cặp đôi được đi du lịch khắp thế giới nhờ…chăm sóc chó mèo cho người lạ! - 1

Nhờ vậy, họ có khá nhiều các chuyến đi du lịch bất đắc dĩ ở khắp nơi trên thế giới, thậm chí, còn tiết kiệm được cho mình một khoản tiền lên đến 63.000 USD (tương đương hơn 1,4 tỷ đồng).

Được biết, có một khoảng thời gian, cặp đôi này sống ở London cùng người bạn thân làm nghề bác sỹ thú y. Từ đó, họ cảm thấy yêu động vật hơn và nhận lời chăm sóc chó cho một gia đình ở gần đó trong 2 tuần.

Sau đó, Britt và Jay quyết định gắn bó với nghề này và trở thành những người trông thú cưng chuyên nghiệp. Trên thực tế, cặp đôi này không được trả tiền cho việc trông chó mèo, nhưng thay vào đó họ được sống miễn phí trong nhà người sở hữu thú nuôi. Thông thường, mỗi nhiệm vụ sẽ kéo dài từ 3-5 tuần. 

Cặp đôi được đi du lịch khắp thế giới nhờ…chăm sóc chó mèo cho người lạ! - 2

Cả hai đã lập tài khoản trên trang web để có thể dễ dàng kết nối các khách hàng, đó là Aussie House Sitters và Instagram riêng. Ngoài thời gian chăm sóc thú cưng, họ còn là những nhà lập trình viên và làm việc tự do cho các dự án.

Jay chia sẻ rằng: “Chúng tôi đã sống ở London, Dublin, Bangkok, Malaysia, New Zealand, Melbourne, Pháp và hiện ở Rome. Chúng tôi yêu thích những chuyến du lịch kéo dài, khám phá những địa điểm mới, gặp gỡ những chủ nhà dễ thương và đi chơi với những con vật tuyệt vời".

Cặp đôi được đi du lịch khắp thế giới nhờ…chăm sóc chó mèo cho người lạ! - 3

Từ khi bắt đầu trông chó mèo, cặp tình  nhân này đã đi đến 25 quốc gia, sống tại 27 ngôi nhà, chăm sóc 35 con chó, 17 con mèo, 10 con cá, 6 con gà và 1 con rùa. Đây là cuộc sống họ mà chưa từng hình dung ra trước đó.

Brit cho biết, khó khăn lớn nhất đối với họ là khoảnh khắc chia tay với từng con vật mà mình đã chăm sóc bấy lâu: "Việc chăm thú cưng hay trông nom nhà cửa đã thay đổi cách chúng tôi đi du lịch và nhìn nhận về thế giới"

Trên thực tế, Brit và Jay không phải là những người duy nhất có lối sống bất ổn định này. Bởi lẽ, quan điểm "không sở hữu tài sản vẫn ổn" cũng là sự lựa chọn của nhiều người ở Australia. Điển hình như trường hợp của Elli Phillips, một người phụ nữ 30 tuổi làm nghề giữ nhà, giữ thú cưng trên khắp thế giới gần 4 năm nay.

Minh Nhật

Theo Gladstoneobserve

Xem theo ngày tháng

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.