Thứ Ba 13/02/2018 - 17:30

Cặp đôi bán mọi thứ để du lịch khắp thế giới nhưng lại gặp cái... kết đắng

(Dân trí) - Chán nản với công việc và cuộc sống hiện tại, một cặp đôi người Mỹ quyết định bán tất cả mọi thứ để dành tiền du lịch khắp thế giới. Nhưng họ không lường trước được những chiều hướng xấu lại xảy đến nằm ngoài dự kiến.

Cặp đôi bán mọi thứ để du lịch khắp thế giới nhưng lại gặp cái kết đắng

Một cặp đôi người Mỹ đã bỏ việc, bán mọi thứ để mua chiếc thuyền và bắt đầu chuyến phiêu lưu khắp thế giới để thay đổi cuộc sống. Nhưng bất ngờ đã xảy đến khi thuyền của họ bị chìm chỉ 2 ngày kể từ thời điểm khởi hành.

Cặp đôi người Mỹ bỏ việc để mua thuyền riêng đi du lịch khắp thế giới với chó cưng
Cặp đôi người Mỹ bỏ việc để mua thuyền riêng đi du lịch khắp thế giới với chó cưng

Tanner Broadwell và Nikki Walsh là 2 nhân vật trong câu chuyện kể trên. Cặp đôi người Mỹ từng có công việc nhưng họ không hài lòng và muốn làm điều gì mới mẻ hơn. "Tại sao chúng ta phải làm việc suốt ngày và chi tiêu quá nhiều mà không được tận hưởng cuộc sống? Thậm chí bạn còn phải mang việc về nhà. Phải có những lựa chọn khác", cô gái Nikki 24 tuổi lên tiếng.

Chiếc thuyền cũ mua với giá 5000 USD nhưng phải mất thêm gấp đôi tiền để sửa chữa
Chiếc thuyền cũ mua với giá 5000 USD nhưng phải mất thêm gấp đôi tiền để sửa chữa

Chính lý do này thôi thúc cả hai phải làm điều gì đó khác biệt. Họ quyết định bán mọi tài sản, kể cả chiếc ô tô SUV để mua lại một chiếc thuyền cũ đã dùng 49 năm ở Alabama. Chiếc thuyền có giá 5000 USD nhưng họ phải chi thêm gấp đôi để sửa chữa lại.

Ban đầu, cặp đôi dự kiến sẽ đi thuyền quanh vịnh Mexico rồi ra khắp thế giới. Họ lấy toàn bộ tiền tiết kiệm trước đó để mua sắm đồ đạc, tích lũy lương thực rồi chuyển tới sống trên thuyền cùng chú chó cưng.

Chuyến khởi hành diễn ra hôm 7/2. Tuy nhiên, không suôn sẻ như dự định, chỉ 2 ngày sau chuyến đi, chiếc thuyền cũ không may bị lật khi cả gia đình đi qua con kênh ngoài khơi biển Madeira, bang Florida, Mỹ.

Chưa có kinh nghiệm lái tàu khiến con tàu đã chìm chỉ 2 ngày sau thời điểm khởi hành
Chưa có kinh nghiệm lái tàu khiến con tàu đã chìm chỉ 2 ngày sau thời điểm khởi hành

Do chưa có nhiều kinh nghiệm lái tàu, cả hai vội vàng vơ lấy những hành lý quan trọng cùng thú cưng bơi vào bờ. Rất may mắn họ đều giữ được tính mạng, nhưng chỉ con lại chú chó nhỏ cùng 90 USD tiền mặt và chút quần áo trên lưng.

Sau đó, mẹ của Tanner phải gọi một chuyến xe tới để đưa 2 người tới nghỉ đêm tại một khách sạn bình dân gần đó. "Chúng tôi mất tất cả những gì từng có", Tanner buồn bã nói.

Cặp đôi đang trong tình trạng cạn kiệt tài chính và kêu gọi mọi người hỗ trợ trên trang quyên góp riêng
Cặp đôi đang trong tình trạng cạn kiệt tài chính và kêu gọi mọi người hỗ trợ trên trang quyên góp riêng

Ngày tiếp theo sau vụ tai nạn, những người bạn của cả hai lái xe xuống giúp đỡ. Tinh thần của cặp đôi hiện đã ổn hơn, nhưng họ chưa biết sẽ sống ở đâu trong thời gian tới và phải trả khoản tiền không nhỏ để trục vớt con tàu khỏi dòng kênh. Hiện tại, cả hai chỉ còn 90USD, không có việc làm và không bảo hiểm.

Du vậy, Tanner và Nikki cho hay, họ không bị đánh sập ước mơ. "Chúng tôi sẽ không từ bỏ. Thời gian tới, chúng tôi sẽ có một chiếc thuyền khác", Tanner hi vọng.

Hiện tại, cả hai đã lập một trang gây quỹ mang tên GoFundMe với mong ước nhận được tấm lòng hảo tâm của nhiều người.

Huy Hoàng

Theo OD

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.