Thứ Sáu 05/02/2016 - 06:00

Cảnh tượng sóng đánh cao dữ dội trên mặt hồ như "ngày tận thế"

(Dân trí) - Hình ảnh những đợt sóng thần dữ tợn cuồn cuộn dâng cao tới chục mét khiến người xem liên tưởng tới ngày tận thế. Bất chấp thử thách, với tình yêu đặc biệt cùng những con sóng, nhiếp ảnh gia Canada kịp ghi lại cảnh tượng cơn "cuồng phong phẫn nộ"của tự nhiên.

Cảnh sóng cao cuồn cuộn như cuồng phong trên hồ nước ngọt Erie

Từ chùm ảnh về cơn sóng thần cao gần chục mét của nhiếp ảnh gia người Canada Dave Sandford, người xem có cảm giác những bức hình được chụp từ biển lớn. Trên thực tế, nó xuất phát từ hồ nước ngọt Erie thuộc biên giới phía Đông của Canada và Mỹ. Erie thuộc Ngũ Đại Hồ, là hệ thống nước ngọt lớn nhất thế giới. Đôi khi, 5 hồ này còn được gọi là biển nội địa.

Những đợt sóng khổng lồ trên hồ nước ngọt Erie
Những đợt sóng khổng lồ trên hồ nước ngọt Erie

Sinh ra và lớn lên ở Ontario, từ nhỏ, Dave có niềm đam mê đặc biệt với những con sóng. "Ký ức tuổi thơ của tôi dành cho đại dương và những sinh vật tuyệt vời sống tại đó", nhiếp ảnh gia chia sẻ. Để chụp được bộ hình những con sóng dữ tợn trên hồ Erie, Dave chuẩn bị hành trang kỹ lưỡng. "Một số lần tôi chỉ chụp từ 3-4 giờ. Nhưng có lúc phải ở đây suốt 10 tiếng. Có thời điểm tôi ghi hình từ lúc mặt trời mọc cho tới khi lặn xuống", anh nói thêm.

Đợt sóng cuồn cuộn có thể dâng cao tới gần chục mét
Đợt sóng cuồn cuộn có thể dâng cao tới gần chục mét
Cơn cuồng phong của tự nhiên
Cơn cuồng phong của tự nhiên

Vốn là nhiếp ảnh gia thể thao chuyên nghiệp với bề dày kinh nghiệm 18 năm, Dave không chùn bước trước những cơn sóng dữ. Anh thường xuyên phải tác nghiệp trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, tốc độ gió lên tới 97 km/h, nhiệt độ nước trung bình ở ngưỡng 5 độ C và con sóng thần có thể dâng cao hơn 8m. Bù lại, Dave có được bộ ảnh đầy cảm hứng, thể hiện vẻ đẹp hỗn loạn và quyền lực của hồ Erie.

Cảnh tượng sóng đánh cao dữ dội trên mặt hồ như "ngày tận thế" - 4

Trước khi tác nghiệp, ngoài theo dõi yếu tố thời tiết, nhiếp ảnh gia 42 tuổi chuẩn bị kỹ đồ lặn, áp phao, ủng, găng tay và bảo vệ máy ảnh cẩn thận. "Bạn phải hoàn toàn nhập tâm vào công việc, chớp nhanh khoảnh khắc bởi mọi thứ thay đổi liên tục và rất nhanh". Trong quá trình làm việc, đôi khi Dave vẫn bị thương. Cơn sóng lớn ập vào bất cứ lúc nào rồi nuốt chửng anh. "Trường hợp xấu nhất tôi có thể chết đuối".

Cảnh tượng sóng đánh cao dữ dội trên mặt hồ như "ngày tận thế" - 5
Cảnh tượng sóng đánh cao dữ dội trên mặt hồ như "ngày tận thế" - 6
Cảnh tượng sóng đánh cao dữ dội trên mặt hồ như "ngày tận thế" - 7

Tuy nhiên, khi nhìn lại thành quả sau những ngày chiến đấu cùng sóng dữ, nhiếp ảnh gia người Canada thấy hài lòng. "Không hề uổng công chút nào. Tất cả nhờ tình yêu dành cho nghệ thuật", Dave chốt lại.

Việt Hà

Video: nguồn Youtube

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.