Thứ Ba 04/08/2015 - 10:22

Cảnh sát giao thông và du lịch

Tổng kết 6 tháng đầu năm, du lịch cả nước sụt giảm hơn 11%, du lịch Đà Nẵng vẫn tăng 24,9% về tổng lượng khách, doanh thu du lịch tăng 35% so với cùng kỳ năm trước.

Đà Nẵng lội ngược dòng như vậy có phải nhờ có Bà Nà, có Ngũ Hành Sơn, có bãi biển đẹp không?

Xin thưa, những thắng cảnh đó so với nhiều địa phương khác Đà Nẵng còn thua xa. Biển đẹp thì Nha Trang, Quy Nhơn, Phú Quốc, Bình Thuận, Ninh Thuận, Vũng Tàu đều có. Núi non phải kể đến Bạch Mã, Langbiang, Yên Tử... Bà Nà hay Ngũ Hành Sơn giỏi lắm cũng chỉ sánh bằng nhiều tên tuổi lẫy lừng khác như vừa kể.

 

Cảnh sát giao thông và du lịch - 1

Đà Nẵng không có Di sản thiên nhiên thế giới như Vịnh Hạ Long, Phong Nha - Kẻ Bàng, không có Di sản văn hóa thế giới như đền đài, lăng tẩm Huế, không có phố cổ như Hội An, không có thánh địa Mỹ Sơn. Di tích văn hóa thì Đà Nẵng không thể so với những địa chỉ nổi tiếng của Hà Nội, TPHCM.

Nhưng Đà Nẵng có con người. Con người trước hết là lãnh đạo Đà Nẵng xây dựng một thành phố đàng hoàng, chỉ đạo hoạt động du lịch đúng hướng. Con người là chính người dân Đà Nẵng lịch sự, hiếu khách, không “chặt chém” du khách như Vũng Tàu, Huế, Hà Nội.

Và một chân dung khác không thể không kể đến là cảnh sát giao thông Đà Nẵng.

Lái xe ở các địa phương đến Đà Nẵng đều có chung một nhận xét là CSGT ở đây rất “đáng yêu”. Hiếm lắm, ở cái nước Nam này, lái xe “yêu” CSGT quả là chuyện lạ, nhưng lại có thật. Bởi vì, nếu như lái xe có vi phạm, cảnh sát gọi lại kiểm tra, biết được do từ nơi khác đến, chưa quen đường, thì cảnh sát hướng dẫn, thậm chí lái môtô dẫn đường cho xe khách đi đến địa chỉ cần đến.

CSGT Đà Nẵng xử nghiêm các trường hợp vi phạm do cố tình, lái ẩu, say rượu, nhưng chỉ nhắc nhở những trường hợp vi phạm nhưng không cố tình. CSGT cầm cái gậy trên tay, cầm luật trong tay, nhưng không cứng nhắc, biết vận dụng để xử lý phù hợp, đúng pháp luật và hợp lòng người. Đại tá Lê Ngọc - Trưởng phòng CSGT Công an TP.Đà Nẵng - nói về điều này rất chí lý, chí tình: “Nếu cứ theo luật mà xử phạt vi phạm thì không có gì phải nói. Nhưng CSGT là công chức nhà nước, phục vụ nhân dân nên làm gì cũng phải có cái lý, cái tình. Việc này đã diễn ra từ thời cố Bí thư Thành ủy Nguyễn Bá Thanh và được lãnh đạo CA TP.Đà Nẵng yêu cầu phải duy trì. Người CSGT cũng phải có văn hóa, phải phục vụ nhân dân tận tụy, góp phần xây dựng TP.Đà Nẵng thành thành phố đáng sống”.

Không biết CSGT các địa phương khác nghĩ gì về đồng đội của mình và nghĩ gì về mình.

Theo Lê Thanh Phong

LĐO

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.