Chủ nhật 24/11/2019 - 07:55

Cảnh sát cưỡi... trâu nước nặng 450 kg đi tuần tra

(Dân trí) - Khoảnh khắc thú vị của cảnh sát trên đảo Marajo cưỡi những con trâu nước to khỏe đi tuần tra trên đường phố được du khách ghi lại.

Khoảnh khắc những cảnh sát quân sự cưỡi trâu đi tuần khiến nhiều du khách lần đầu tới thăm đảo Marajo, Brazil, cảm thấy thích thú. Hình ảnh này được nhiếp ảnh gia Fernando Camara ghi lại khi anh có dịp đặt chân tới Marajo – hòn đảo nằm ở ngoài khơi bờ biển phía bắc của Brazil.

Cảnh sát cưỡi... trâu nước nặng 450 kg đi tuần tra - 1
Cảnh sát cưỡi trâu đi tuần trên đường phố đảo Marajo

Nhiếp ảnh gia Fernando cho biết, cảnh sát tại hòn đảo này có truyền thống cưỡi trâu đi tuần. Đó là những con trâu nước lành tính với cân nặng lên tới 450 kg. Được biết, số lượng trâu tại đảo Marajo lên đến 450.000 con. Chúng được thuần chủng và có số lượng còn nhiều hơn cả cư dân bản địa.

Cảnh sát cưỡi... trâu nước nặng 450 kg đi tuần tra - 2

Ngoài nhiệm vụ tham gia tuần tra cùng cảnh sát, người dân còn dùng trâu nước để chở thiết bị, cung cấp thịt, da và sữa. Hiện nay, những con vật này đã trở thành một hình ảnh để thu hút khách du lịch.

Khám phá đảo Marajo của Brazil

Marajo là một đảo ở cửa sông Amazon tại Brazil. Với diện tích lên đến 40.100 km2, đảo Marajo có kích thước tương đương với Thụy Sỹ và cũng là đảo lớn nhất hoàn toàn có nước ngọt bao quanh trên thế giới.

Cảnh sát cưỡi... trâu nước nặng 450 kg đi tuần tra - 3
Vẻ đẹp thanh bình của đảo Marajo

Hòn đảo này nằm gần như trên xích đạo. Đây cũng là một trong những điểm du lịch hấp dẫn của Brazil.

Quốc Việt

Theo Sputniknews

Xem theo ngày tháng

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.