Thứ Sáu 31/01/2020 - 13:53

Cần Thơ tạm ngừng nhận khách đến từ vùng dịch của Trung Quốc vì do virus corona

(Dân trí) - Trưa 31/1 ông Nguyễn Khánh Tùng - Giám đốc Sở VH-TT&DL Cần Thơ cho biết, thực hiện chỉ đạo của Tổng cục Du lịch, Sở này đã gửi văn bản đến các khách sạn, cơ sở lưu trú trên địa bàn, yêu cầu tạm ngưng nhận khách đến từ các tỉnh, thành phố có vùng dịch của Trung Quốc.  >>   Quảng Bình không đón khách du lịch đến từ vùng có dịch Corona  >>   Du khách Vũ Hán đến Cần Thơ du lịch chưa muốn về vì sợ virus corona

Cần Thơ tạm ngừng nhận khách đến từ vùng dịch của Trung Quốc vì do virus corona - 1
Kiểm tra công tác phòng chống dịch ở cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ

 Thực tế, trước khi có văn bản chỉ đạo của Sở VH-TT&DL thì nhiều khách sạn, cơ sở lưu trú trên địa bàn Cần Thơ đã chủ động không nhận khách đến từ vùng dịch vì lo ngại virus corona có thể lây lan.

Như Dân trí đã thông tin, hiện có 4 người đến từ Vũ Hán Trung Quốc đang lưu trú tại một khách sạn ở Cần Thơ. Nhằm đảm bảo an toàn, khách sạn đã bố trí hai phòng riêng biệt cách ly toàn bộ một tầng của khách sạn cho bốn khách này và tiến hành kiểm tra thân nhiệt 2 lần/ngày, đồng thời khuyến cáo họ hạn chế ra ngoài.

Sở Văn hóa,Thể thao và Du lịch cũng đã phối hợp với khách sạn trực tiếp kiểm tra thân nhiệt bốn khách này, qua kiểm tra cho thấy thân niệt ở mức an toàn và chưa phát hiện bất cứ dấu hiệu nào nghi nhiễm virus nCoV.

Cũng trong ngày 31/1, bác sĩ Cao Minh Chu – Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ cho biết: Ngành Y tế  Cần Thơ đã tổ chức họp khẩn với các đơn vị y tế trên địa bàn để triển khai hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra.

Tại TP Cần Thơ, 4 bệnh viện tổ chức khu cách ly, thu dung và điều trị nCoV: Đa khoa TP Cần Thơ, Lao và Bệnh phổi, Nhi đồng và Đa khoa trung ương Cần Thơ. Khi phát hiện ca bệnh nghi ngờ, các đơn vị y tế chuyển về 4 đơn vị này điều trị, tùy theo phân cấp của Sở Y tế, theo nguyên tắc nơi nào gần nhất thì chuyển đến.

Tại 4 đơn vị này chuẩn bị khu vực cách ly, thuốc, trang thiết bị, xe cấp cứu chuyên dụng, đội ngoại viện hỗ trợ tuyến dưới. Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố giám sát đầu vào ở tất cả các cửa khẩu. Sở Y tế sẽ tham mưu UBND thành phố Cần Thơ ban hành kế hoạch phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút nCoV.

Phạm Tâm

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.