Thứ Năm 03/11/2016 - 05:20

Cần Thơ nhận giải thưởng "Cảnh quan châu Á năm 2016"

(Dân trí) - Ngày 2/11, tin từ UBND TP Cần Thơ cho biết, Cần Thơ vừa được trao giải cuộc thi “cảnh quan châu Á 2016” hôm 30/10 tại TP Ngân Xuyên (Trung Quốc).

Đại diện TP Cần Thơ nhận giải Cảnh quan châu Á tại tại TP Ngân Xuyên (Trung Quốc). Ảnh H.S
Đại diện TP Cần Thơ nhận giải Cảnh quan châu Á tại tại TP Ngân Xuyên (Trung Quốc). Ảnh H.S

Cần Thơ là thành phố duy nhất của Việt Nam nhận giải thưởng này. Cần Thơ - thành phố trung tâm ĐBSCL được lựa chọn nhờ có nhiều công trình phục vụ đời sống vật chất và tinh thần cộng đồng như: cầu đi bộ Cần Thơ, bờ kè sông Cần Thơ và khu vực chợ nổi Cái Răng.

Tại lễ trao giải, Ban tổ chức đã giới thiệu Can Tho- Mekong Delta River City với những nỗ lực cải tạo cảnh quan của thành phố và môi trường sống cho người dân.

Giải thưởng Cảnh quan châu Á là cuộc thi thường niên, được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2010 dưới sự phối hợp của 4 tổ chức: Văn phòng Tổ chức định cư con người Liên hiệp quốc vùng châu Á- Thái Bình Dương, Ủy ban định cư châu Á, Tổ chức thiết kế phong cảnh châu Á và Trung tâm nghiên cứu đô thị TP Fukuoka (Nhật Bản).

Với mục tiêu tạo lập môi trường sống đầy đủ và hạnh phúc cho người dân châu Á, đồng thời cuộc thi được tổ chức để tôn vinh các thành phố, vùng, dự án… thể hiện vai trò tích cực như là hình mẫu trong việc tạo lập công trình cảnh quan.

Phạm Tâm

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.