Chủ nhật 10/07/2016 - 15:24

Cận cảnh bể bơi sâu nhất thế giới hơn 40m

(Dân trí) - Khám phá bể bơi sâu nhất thế giới nơi bạn có thể lặn tới độ sâu lên tới hơn 40 m. Thậm chí, ở những độ sâu khác nhau, du khách có thể bơi lội giống như nàng tiên cá đích thực hay chụp ảnh dưới nước.

Khám phá bể bơi sâu nhất thế giới với độ sâu tương đương với tòa nhà 14 tầng

Bỏ qua ý nghĩ phải tới tận vùng biển Caribbean để trải nghiệm cảm giác bơi lội cực đã dưới làn nước trong veo sâu thẳm. Deep Joy hay Y40 sẽ mang tới cho du khách nhiều cảm xúc ấn tượng với độ sâu hơn 40 m chứa đầy nước ấm nóng.

Cận cảnh bể bơi sâu nhất thế giới hơn 40m - 1

Chiều sâu hơn 40 m tương đương với độ cao của một toà nhà 14 tầng, bể bơi hiện được ghi danh trong sách kỷ lục Guiness, tọa lạc tại khách sạn Terme Millepini, Montegrotto Terme, nơi cách thành Venice chừng 28 dặm về phía tây. Phần bề mặt phía trên, du khách có thể bơi lội như bất cứ hồ bơi nào khác. Nhưng khi lặn sâu xuống phía dưới, hồ bơi phân thành các độ sâu khác nhau, chia tới 4 khu vực, thậm chí các thợ lặn cũng có thể khám phá.

Cận cảnh bể bơi sâu nhất thế giới hơn 40m - 2

Công trình do kiến trúc sư Emanuele Boaretto và đội ngũ của Tập đoàn khách sạn Boaretto thiết kế, mở cửa đón khách từ tháng 6/2014. Bể chứa 4300 m3 nước, duy trì ở nền nhiệt 32 độ C, có thiết kế một đường hầm lặn thẳng đứng. Muốn khám phá đường hầm, bạn có thể dùng bình khí hoặc lặn tự do.

Cận cảnh bể bơi sâu nhất thế giới hơn 40m - 3

Rino Sgorbani, nhiếp ảnh gia chuyên chụp hình mạo hiểm dưới nước, nhận định: “Ở phần bề mặt, Y-40 như một bể bơi thông thường. Nhưng tại phần sâu nhất, nước ở đây ấm nóng như vùng biển Caribbean vậy. Đây là trải nghiệm bơi lội rất thú vị”.

Tại bể bơi sâu nhất thế giới, du khách có những trải nghiệm như đang ở trong lòng đại dương
Tại bể bơi sâu nhất thế giới, du khách có những trải nghiệm như đang ở trong lòng đại dương

Bể bơi cung cấp cho du khách nhiều dịch vụ trải nghiệm đặc biệt như chụp hình dưới nước, tham gia các lớp đào tạo lặn biển. Tại đây cũng tổ chức những buổi biểu diễn dưới nước với màn trình diễn của “nàng tiên cá”, hay giúp trẻ em học bơi giống như các “sinh vật thần thoại”.

Đường hầm thẳng đứng trong lòng bể bơi
Đường hầm thẳng đứng trong lòng bể bơi

Với những du khách muốn khám phá phần sâu của lòng bể mà không muốn bơi, có thể đi bộ qua đường hầm đặc biệt nằm sâu dưới nước. Tại đây, thỉnh thoảng bạn sẽ bắt gặp màn trình diễn đầy ngẫu hững của những “nàng tiên cá”. Khu vực trên cùng của bể bơi là nơi dành cho du khách tắm nắng với những hàng ghế dài để nghỉ ngơi.

Nhiếp ảnh gia ghi lại khoảnh khắc ở độ sâu nhất trong lòng bể bơi
Nhiếp ảnh gia ghi lại khoảnh khắc ở độ sâu nhất trong lòng bể bơi
Cận cảnh bể bơi sâu nhất thế giới hơn 40m - 7
Lặn dưới những độ sâu khác nhau
Lặn dưới những độ sâu khác nhau
Cận cảnh bể bơi sâu nhất thế giới hơn 40m - 9
Toàn cảnh bể bơi sâu nhất thế giới
Toàn cảnh bể bơi sâu nhất thế giới

Hoàng Hà

Theo DM

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.