Thứ Hai 11/07/2016 - 05:00

Campuchia cấm du khách ăn mặc hở hang vào Angkor Wat

(Dân trí) - Đây là quy định mới được nhà chức trách địa phương đưa ra, áp dụng từ ngày 4/8/ 2016, sau khi một loạt hình ảnh du khách mặc đồ hở hang tại các địa điểm thiêng liêng được đăng trên mạng xã hội.

Campuchia cấm du khách ăn mặc hở hang vào Angkor Wat - 1

Theo quy định này, tất cả du khách khi đến thăm Angkor Wat sẽ phải mặc trang phục kín đáo hơn. Các loại trang phục “thiếu vải” như hở đùi, lưng hoặc không mặc áo ngực được coi là không phù hợp và sẽ bị mời ra khỏi địa điểm này.

Trong thời gian qua, nhiều bức ảnh chụp phụ nữ châu Á khỏa thân tại các ngôi đền cổ xưa của Campuchia được lan truyền rất nhanh trên các trang mạng xã hội, gây nên những cái nhìn thiếu thiện cảm trong dư luận.

Vì thế, quy định này được đưa ra nhằm ngăn chặn các hành động tương tự xảy ra. Năm ngoái, vài du khách đã bị bắt giữ vì hành vi chụp ảnh khỏa thân tại khu đền Angkor. Nhà chức trách địa phương đã phạt cảnh cáo và trục xuất họ khỏi Campuchia.

Campuchia cấm du khách ăn mặc hở hang vào Angkor Wat - 2

Long Kosal, phát ngôn viên của cơ quan Apsara nói rằng: Đền Angkor Wat là nơi linh thiêng. Những trang phục hở hang sẽ mang đến cảm giác thiếu tôn trọng đối với nền văn hóa và truyền thống.

Angkor Wat là một quần thể đền đài và di tích tôn giáo lớn nhất thế giới, rộng 162,6 ha. Quần thể này được xây dựng vào khoảng đầu thế kỷ XII với mục đích ban đầu là một đền thờ Ấn Độ giáo nhưng đã trở thành đền thờ Phật giáo vào cuối thế kỷ XII. Đây là điểm du lịch nổi tiếng nhất của Campuchia, mỗi năm đón hàng triệu lượt khách đến thăm.

Minh Hải

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.