Thứ Hai 04/05/2020 - 05:08

Cách ly ở khách sạn sang chảnh khiến cô gái không muốn về nước

(Dân trí) - Đang cách ly tại một khách sạn sang trọng mới khai trương bên bờ biển, hai du khách nước ngoài thấy thoải mái và có ý định ở tới khi hết dịch mới về nước.

Ở thời điểm hiện tại, hòn đảo du lịch Bali, Indonesia, rất thưa thớt khách quốc tế do dịch bệnh Covid-19, nhưng Anastasia Strelevske và mẹ là hai du khách người Ukraine quyết định ở lại đây, thay vì về nước.

Cách ly ở khách sạn sang chảnh khiến cô gái không muốn về nước - 1
Nữ du khách Ukraine cùng mẹ lựa chọn việc ở lại Bali tránh dịch, thay vì về nước

Họ đã trả 240 USD/tháng để thuê căn phòng trong một khách sạn sang trọng mới khai trương bên bờ biển Kuta để cách ly và chưa có kế hoạch rời đi. "Ở đây điều kiện rất tốt nên tôi chưa muốn về nước", nữ du khách người Ukraine cho biết.

Theo Anastasia, cô và mẹ tới Bali nghỉ dưỡng từ hồi tháng 1 và ở đó tới thời điểm này. Họ là một trong số ít những khách du lịch còn ở lại trên đảo kể từ khi đại dịch Covid-19 lan rộng khắp thế giới.

Dù các doanh nghiệp lữ hành địa phương hiện đã đóng cửa hoặc chỉ làm việc tới giờ giới nghiêm, nhưng Anastasia cho biết cuộc sống ở đây không hoàn toàn "khép lại".

Cách ly ở khách sạn sang chảnh khiến cô gái không muốn về nước - 2
Họ thuê một phòng khách sạn với giá 240 USD/tháng để cách ly

Hiện cô vẫn tham gia thường xuyên lớp học yoga với 50 thành viên khác và hàng ngày đi dạo dọc bờ biển cùng mẹ. Cô thấy hài lòng với cuộc sống hiện tại, dù vẫn duy trì việc giãn cách xã hội để tránh sự lây lan của virus.

Cách ly ở khách sạn sang chảnh khiến cô gái không muốn về nước - 3
Cô gái hài lòng với lựa chọn của mình

"Tôi từng làm việc ở Dubai và cả Ả Rập Saudi. Điều kiện và luật lệ tại đó đều nghiêm khắc hơn so với Bali. Hiện hai mẹ con đều hành phúc và sẽ ở lại cho tới khi hết dịch", nữ du khách Ukraine cho hay.

Cách ly ở khách sạn sang chảnh khiến cô gái không muốn về nước - 4
Bãi biển ở Kuta, Bali, vẫn đóng cửa không đón khách

Ở thời điểm hiện tại, Bali ghi nhận ít nhất 215 ca nhiễm Covid-19 với 4 trường hợp đã tử vong. Nền kinh tế địa phương phụ thuộc phần lớn vào du lịch đã bị ảnh hưởng nặng nề. Hàng trăm nghìn trong số 1,2 triệu lao động trong ngành du lịch hòn đảo này đã bị mất việc kể từ khi đại dịch bùng phát.

Huy Hoàng

Theo DM

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.