Thứ Bảy 22/02/2020 - 13:07

Cách giao đồ ăn siêu lạ giữa mùa dịch Covid-19

(Dân trí) - Đoạn video ghi cảnh giao đồ ăn siêu lạ giữa mùa dịch Covid-19 thu hút hàng trăm nghìn lượt xem và bình luận.

Cách giao đồ ăn siêu lạ giữa mùa dịch Covid-19

Giữa bối cảnh dịch Covid-19 do virus corona chủng mới gây ra đang bùng phát ở Trung Quốc với những diễn biến phức tạp khó lường, người dân nước này đã sáng tạo ra muôn kiểu phòng chống bệnh cho bản thân. Một trong số đó là cách giao hàng độc lạ giữa mùa dịch.

Cách giao đồ ăn siêu lạ giữa mùa dịch Covid-19 - 1
Cách giao đồ ăn siêu lạ giữa mùa dịch Covid-19

Cụ thể, chủ một nhà hàng lẩu chua cay ở thành phố Cát Lâm là người tiên phong cho cách giao hàng độc đáo này. Nhằm giảm thiểu việc tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, tránh bị lây nhiễm chéo, dù đích thân đi ship hàng, nhưng người này luôn đứng ở khoảng cách xa nhất định, rồi ném các nguyên liệu của món lẩu về phía khách.

Theo lời chia sẻ, mỗi phần nguyên liệu lẩu như vậy có giá 10 nhân dân tệ (hơn 33.000 đồng). Chủ nhà hàng lẩu cho biết: "Chúng tôi cần cách giao hàng đặc biệt vào thời điểm này. Tôi không lấy lãi lời nhiều đâu".

Cách giao đồ ăn siêu lạ giữa mùa dịch Covid-19 - 2
Người bán hàng đứng từ xa để ném đồ ăn cho khách

Người đàn ông này cũng cho biết sẽ dừng dịch vụ giao hàng này khi thực khách không còn nhu cầu. Tuy nhiên, đoạn video quay cảnh giao hàng "độc lạ" khiến cộng đồng mạng rất thích thú, hiện thu hút hàng trăm nghìn lượt xem và bình luận trên mạng xã hội.

"Ngày nay, nếu không sáng tạo, bạn khó kiếm được tiền. Những người ở miền đông bắc Trung Quốc thú vị quá, tôi muốn tới đó thử món lẩu này một lần xem sao", một tài khoản gửi bình luận sau khi xem xong video.

Quốc Việt

Theo SCMP

Xem theo ngày tháng

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.