Thứ Năm 14/02/2019 - 04:09

Các điểm du lịch xứ “Công tử Bạc Liêu” đón hơn 200.000 lượt khách dịp Tết

(Dân trí) - Nhiều điểm “có một không hai”, nhiều điểm tâm linh nổi tiếng đã thu hút hàng trăm ngàn lượt khách đến tham quan, du lịch ở xứ “Công tử Bạc Liêu” trong những ngày Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Sở Văn hóa - Thông tin - Thể thao - Du lịch (VHTT&DL) tỉnh Bạc Liêu cho biết, trong những năm gần đây, lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu đã rất quan tâm, chú trọng đến lĩnh vực du lịch; chỉ đạo xây dựng nhiều công trình có kiến trúc độc đáo, có ý nghĩa lịch sử, nhân văn, xây dựng nhiều sản phẩm du lịch đặc trưng, từ đó thu hút đông đảo du khách đến với tỉnh Bạc Liêu.

Trong những ngày Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, lượng khách đến các khu, điểm du lịch trong tỉnh tăng gần 4 lần so với những ngày bình thường.

Các điểm du lịch xứ “Công tử Bạc Liêu” đón hơn 200.000 lượt khách dịp Tết - 1
Du khách đến tham quan tại Nhà "Công tử Bạc Liêu" dịp Tết 2019.

Qua thống kê, đã có trên 200.000 lượt khách (khoảng 23.000 lượt khách sử dụng dịch vụ lưu trú), trong đó có khoảng 2.800 lượt khách Quốc tế (chủ yếu là Việt kiều về quê ăn Tết) đến thăm viếng, tham quan, du lịch, vui chơi, giải trí tại các điểm du lịch, di tích trên địa bàn tỉnh.

Doanh thu dịch vụ du lịch của tỉnh trong dịp Tết cũng tăng đáng kể, tăng hơn 25% so với những ngày bình thường, đạt 41 tỷ đồng; trong đó, doanh thu nhà hàng, khách sạn đạt 15,5 tỷ đồng.

Khu Quán Âm Phật Đài đã đón một lượng khách rất lớn đến cúng viếng và tham quan dịp Tết.
Khu Quán Âm Phật Đài đã đón một lượng khách rất lớn đến cúng viếng và tham quan dịp Tết.

Các điểm du lịch tập trung đông khách tham quan dịp Tết, như: Khu Quán âm Phật Đài (còn gọi là Mẹ Nam Hải, khoảng 4.000 khách/ngày), khu Thánh đường Tắc Sậy (trên 2.500 khách/ngày), Vườn nhãn Bạc Liêu (khoảng 2.000 khách/ngày), khu Quảng trường Hùng Vương (khoảng 2.000 khách/ngày), khu Biển nhân tạo (trên 3.000 khách/ngày), khu Nhà “Công tử Bạc Liêu” (khoảng 1.000 khách/ngày),...

Riêng về dịch vụ lưu trú du lịch, các cơ sở kinh doanh đã chủ động chỉnh trang, sửa chữa cơ sở khang trang, sạch đẹp, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ cho du khách, bình quân công suất buồng đạt khoảng 65%.

Công tác an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng cháy, chữa cháy tại các khu, điểm du lịch, các cơ sở kinh doanh du lịch, các di tích lịch sử - văn hóa được đảm bảo, không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra.

Du khách nghe giới thiệu về khu nhà "Công tử Bạc Liêu".

Theo Sở VHTT&DL tỉnh Bạc Liêu đánh giá, nhìn chung, các hoạt động du lịch, dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 do có bước chuẩn bị tốt nên đã đáp ứng được nhu cầu của du khách và nhân dân đón Tết trong không khí vui tươi, phấn khởi và an toàn.

Các điểm du lịch xứ “Công tử Bạc Liêu” đón hơn 200.000 lượt khách dịp Tết - 3
Năm 2019, tỉnh Bạc Liêu dự kiến có Tuần lễ Văn hóa du lịch, trong đó có kỷ niệm 100 năm bản Dạ cổ hoài lang, một trong những sự kiện lớn của tỉnh này ở lĩnh vực văn hóa - du lịch, góp phần sẽ thu hút đông đảo du khách thập phương đến với Bạc Liêu.

Sở VHTT&DL tỉnh Bạc Liêu cho biết, trong năm 2019 và thời gian tới, tỉnh sẽ tổ chức Tuần văn hóa du lịch gắn với kỷ niệm 100 năm bản Dạ cổ hoài lang, kết hợp với 100 năm Nhà “Công tử Bạc Liêu” (với các sự kiện khác như giao lưu giữa các di sản phi vật thể đại diện của nhân loại,…); triển khai thực hiện Nghị quyết về phát triển du lịch, nhất là kêu gọi đầu tư các dự án phát triển du lịch.

Tổ chức triển lãm chuyên đề các sự kiện quan trọng, trong đó có Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại huyện Phước Long và một số trường học theo hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Tỉnh cũng đăng cai tổ chức các giải thể thao thi đấu Quốc gia, nhất là giải Bóng chuyền vô địch Quốc gia nam, nữ (vòng chung kết xếp hạng), giải Bi sắt vô địch Quốc gia và giải Quần vợt ngành Du lịch lần thứ XXIV - Bạc Liêu năm 2019, Cúp Liên Thái Bình Dương lần thứ V,…

Những hoạt động trên hứa hẹn sẽ góp phần thu hút thêm du khách trong và ngoài nước đến tham quan, vui chơi tại tỉnh Bạc Liêu.

Huỳnh Hải

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.