Thứ Năm 31/10/2019 - 18:35

Ca nô đưa đón du khách đi thăm Vịnh Nha Trang được hoạt động trở lại

(Dân trí) - Hoạt động chuyên chở du khách bằng thuyền gỗ, ca nô tại bến tàu du lịch Cầu Đá đi tham quan Vịnh Nha Trang đã được phép hoạt động trở lại.

Ca nô đưa đón du khách đi thăm Vịnh Nha Trang được hoạt động trở lại - 1

Tàu gỗ đưa đón du khách đi Vịnh Nha Trang quay về bến sau khi đi tránh bão số 5, sáng 31/10

Chiều 31/10, trao đổi với PV Dân trí, ông Phạm Văn Chương, Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Nha Trang cho biết: sau khi bão số 5 không đi vào tỉnh Khánh Hòa và từ kết quả đi kiểm tra tình hình thực tế, hoạt động chuyên chở du khách bằng thuyền gỗ, ca nô chuyên dụng tại bến tàu du lịch Cầu Đá đã được phép hoạt động trở lại vào sáng cùng ngày.

Ghi nhận tại bến tàu du lịch Cầu Đá vào 8h cùng ngày, nhiều ca nô đi tránh bão đã quay về bến. Tuy nhiên, lượng khách đi tham quan còn khá vắng, chưa nhộn nhịp như mọi ngày.

Một đại diện bến tàu du lịch này cho hay, do không biết tình hình bão số 5 như thế nào nên nhiều doanh nghiệp du lịch đã không nhận khách đi tham quan tour đảo trong sáng 31/10.

Do đó, sau khi có lệnh được xuất bến, lượng du khách đi ca nô qua bến trong ngày hôm nay cũng khá ít, chỉ đạt 300-400 khách. “Dự báo ngày 1/11, lượng khách qua bến tàu du lịch Cầu Đá đi tham tour đảo sẽ đông vì do lượng khách bị dồn ứ”, vị này cho hay.

Ca nô đưa đón du khách đi thăm Vịnh Nha Trang được hoạt động trở lại - 2

Trong sáng cùng ngày, lượng khách ít nên nhiều tàu tạm thời chưa hoạt động

Trước đó, sáng 30/10, do ảnh hưởng bão số 5, các tàu gỗ, ca nô chuyên đưa đón du khách tại bến tàu du lịch Cầu Đá đã di chuyển vào khu vực cảng cá Hòn Rớ (xã Phước Đồng, TP Nha Trang) để tránh trú bão, tạm dừng hoạt động đón khách đi tham quan.

Được biết, hiện nay tại bến tàu du lịch Cầu Đá có hơn 450 phương tiện chuyên đón trả khách du lịch. Đa phần các tàu du lịch là tàu gỗ, được cải hoán công năng để chở du khách.

Viết Hảo

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.