Thứ Sáu 25/10/2019 - 13:35

Cả nhà bị đuổi khỏi máy bay vì cậu con trai không đi giày

(Dân trí) - Vì cậu con trai nhỏ không mang giày, cả gia đình bị tiếp viên hàng không mời rời khỏi máy bay. Sự việc khiến tất cả hành khách chứng kiến đều sốc và phẫn nộ.

Sự việc xảy ra vào khoảng 16h ngày 23/10 (theo giờ địa phương) tại sân bay Queenstown, New Zealand. Tiếp viên của hãng hàng không Jetstar đã mời gia đình 3 thành viên gồm người mẹ và 2 đứa con rời khỏi máy bay vì cậu con trai nhỏ không mang giày.

Cả nhà bị đuổi khỏi máy bay vì cậu con trai không đi giày - 1
Vụ việc xảy ra trên một chuyến bay của Jetstar

Vụ việc khiến tất cả hành khách chứng kiến đều sốc và phẫn nộ. Sau đó, một hành khách đã đưa cho cậu bé một đôi giày đi tạm, nhưng đã lấy lại ngay khi biết đứa bé phải đi giày suốt thời gian bay và rời khỏi máy bay.

Hành khách có tên Isobel Mebus đến từ Wairarapa, phía bắc Wellington, rất phẫn nộ khi chứng kiến vụ việc.

Cả nhà bị đuổi khỏi máy bay vì cậu con trai không đi giày - 2
Không được lên máy bay vì không mang giày. Ảnh minh họa

Trên trang cá nhân của mình, nữ hành khách này cho biết: "Tôi phải thấy cảnh một bà mẹ có 2 con nhỏ bị từ chối lên máy bay chỉ vì con trai nhỏ không có giày. Thật đáng xấu hổ khi tiếp viên hàng không đối xử với khách như vậy".

Cũng theo hành khách Mebus, đó là đứa trẻ chừng 3- 4 tuổi. Một số hành khách khác thậm chí đề nghị bế giúp đứa bé khi lên máy bay, nhưng đều bị tiếp viên từ chối. Sau đó, người mẹ vừa khóc vừa dắt hai con ra cổng máy bay.

Cả nhà bị đuổi khỏi máy bay vì cậu con trai không đi giày - 3
Hãng bay cho biết, họ sẽ từ chối phục vụ nếu hành khách không đi giày dép khi lên máy bay

Hiện đại diện của hãng bay đã lên tiếng xác nhận vụ việc. Họ cho biết, tiếp viên của hãng từ chối để 3 hành khách lên máy bay vì đứa bé thiếu giày. Theo phát ngôn viên của hãng, các điều khoản và điều kiện do Jestar quy định, họ có quyền từ chối nếu hành khách không đi giày dép.

"Chúng tôi hiểu điều này đã khiến gia đình và nhiều hành khách thất vọng, nhưng vì lý do an toàn, hãng buộc phải yêu cầu tất cả cần đi giày dép khi lên máy bay", đại diện Jetstar chia sẻ.

Cũng theo người phát ngôn, sau khi nghỉ lại một đêm tại nhà người thân ở Queenstown, hãng đã sắp xếp chuyến bay khác tới Auckland, New Zealand, cho 3 mẹ con hành khách với chi phí của Jetstar.

Quốc Việt

Theo IP

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.