Thứ Ba 06/11/2018 - 09:38

Cá mập cắn chết người ngay tại điểm du lịch nổi tiếng

(Dân trí) - Một người đàn ông vừa bị cá mập tấn công đến chết ngay tại điểm du lịch nổi tiếng ở Queensland. Điều này gióng lên hồi chuông về mức độ an toàn tại các điểm du lịch khi những vụ cá mập tấn công đang diễn ra ngày một dày đặc.

Cá mập cắn chết người ngay tại điểm du lịch nổi tiếng

Nạn nhân mới nhất bị cá mập tấn công là một du khách nam 33 tuổi người Australia. Anh tới đây bơi cùng nhóm bạn trước khi vụ tấn công thảm khốc xảy ra vào ngày 5/11 vừa qua.

Được biết, du khách nam khi đang bơi gần cảng Cid trên đảo Whitsunday, ngoài khơi bang Queensland, Australia, thì bị cá mập tấn công bất ngờ.

Cá mập đã tấn công liên tiếp 3 lần tại khu vực cảng Cid, Australia trong năm nay
Cá mập đã tấn công liên tiếp 3 lần tại khu vực cảng Cid, Australia trong năm nay

Nạn nhân nhanh chóng được đưa tới bệnh viện nhưng trong tình trạng rất nguy kịch. Các vết cắn cá mập ở đùi trái, cổ tay trái, bắp tai phải, đều rất sâu và nguy hiểm. Anh đã qua đời trong bệnh viện vì bị mất quá nhiều máu.

“Những vết cắn trên người du khách đều rất nghiêm trọng. Chúng tôi cố kéo anh ấy ra khỏi nước và đưa tới bệnh viện, nhưng không cứu được. Nạn nhân còn bị ngừng tim”, anh Ben McCauley từ Trung tâm cứu hộ Queensland nói.

Vụ tấn công lần này tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo về mức độ nguy hiểm tại các điểm du lịch nổi tiếng nhưng vốn được cảnh báo về sự xuất hiện của cá mập. Đây là vụ cá mập tấn công con người lần thứ 3 tại vùng biển này cũng trong năm nay.

Du khách cần thận trọng không nên bơi ở vùng biển được cắm biển cảnh báo có cá mập xuất hiện
Du khách cần thận trọng không nên bơi ở vùng biển được cắm biển cảnh báo có cá mập xuất hiện

Trước đó, vào tháng 9, một bé gái 9 tuổi và một phụ nữ 46 tuổi bị thương nặng khi bị cá mập tấn công cũng tại cảng Cid chỉ trong vòng 24 giờ. Các nhà chức trách địa phương đã “trả lời” câu hỏi từ truyền thông bằng cách tiêu diệt 4 con cá mập trong khu vực.

Theo các chuyên gia, rất khó để xác định nguyên nhân chính xác dẫn tới việc bị cá mập tấn công. Nhưng họ cũng lên tiếng cảnh báo người dân và du khách nên đề cao thận trọng khi bơi tại các vùng nước nông, là nơi từng được nhắc nhở có sự xuất hiện của cá mập.

Huy Hoàng

Theo BBC

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.