Thứ Tư 26/02/2020 - 11:23

Bữa tiệc trên sông: Sự kiện lây lan virus corona đáng sợ không kém

(Dân trí) - Những người tham dự bữa tiệc trên sông đã bị nhiễm Covid-19 vì bị lây chéo của nhau.

Đêm ngày 18/1, mưa nặng hạt khiến một chiếc thuyền trên sông Sumida chảy qua 23 quận nội thành của Tokyo, Nhật Bản, phải đóng kín cửa.

Bên trong, khoảng 90 hành khách bắt đầu bữa tiệc. Họ không ngờ rằng, trên thuyền đã xuất hiện "một vị khách không mời" - virus corona chủng mới với khả năng lây lan dữ dội.

Bữa tiệc trên sông: Sự kiện lây lan virus corona đáng sợ không kém - 1
Bữa tiệc đêm ở thuyền trên sông Sumida đã trở thành sự kiện lây lan virus corona đáng sợ không kém gì ổ dịch của du thuyền Diamond Princess. Ảnh minh họa

Điều không may đã xảy ra. Chỉ vài ngày sau bữa tiệc, một hành khách 80 tuổi ở Tokyo thấy không khỏe. Ngày 1/2 bà nhập viện vì viêm phổi. Sau đó tình trạng chuyển biến xấu. Kết quả xét nghiệm ngày 12/2 cho thấy bà dương tính với Covid-19. Sau đó, bệnh nhân đã qua đời. Bà cũng chính là nạn nhân đầu tiên tử vong vì nCoV ở Nhật Bản.

Cũng trong cùng ngày, một hành khách 70 tuổi khác cũng tham dự bữa tiệc, bị nhiễm bệnh. Sau đó, giới chức địa phương đã tiến hành xét nghiệm toàn bộ 90 vị khách và nhân viên phục vụ có mặt trong bữa tiệc trên sông Sumida. Kết quả cho thấy, 10 người có kết quả dương tính, dù trong số đó có người chưa biểu hiện triệu chứng ra ngoài.

Bữa tiệc trên sông: Sự kiện lây lan virus corona đáng sợ không kém - 2
Tính đến ngày 25/2, 4 du khách trên du thuyền Diamon Princess đã tử vong

Một số bệnh nhân dù không xuất hiện trong bữa tiệc, nhưng bị lây từ người khác. Bao gồm một nữ nhân viên của hiệp hội taxi do tiếp xúc với tài xế từng có mặt trong buổi tiệc, một bác sỹ ngoài 60 tuổi cũng nhiễm virus corona sau khi ăn tối với một nữ y tá là vợ của tài xế.

Tờ Straits Times cho biết, một nhân viên phục vụ trên thuyền từng tiếp xúc với hành khách đến từ Vũ Hán, sau đó nhiễm bệnh và vô tình lây cho những vị khách tham gia bữa tiệc tối ngày 18/1.

Bữa tiệc đêm trên sông Sumida thậm chí được truyền thông ví là sự kiện lây lan virus corona đáng sợ không kém gì "ổ dịch" du thuyền Diamond Princess. Tính đến ngày 25/2, 4 du khách trên du thuyền này đã tử vong.

Huy Hoàng

Theo MNS/ Straits Times

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.