Thứ Hai 06/01/2020 - 14:18

"Bóng ma hình người" xuất hiện trên đỉnh núi

(Dân trí) - Hiện tượng thời tiết hiếm gặp mang tên "bóng ma núi" hình người xuất hiện ở chính giữa trên đỉnh núi.

"Bóng ma hình người" xuất hiện trên đỉnh núi

Một khách du lịch khi leo núi Snowdon ở xứ Wales đã cố gắng chụp lại cảnh tượng "ma quái" hiếm gặp khi anh chinh phục đỉnh núi vào ngày đầu năm mới 2020.

Với hi vọng chụp lại khoảnh khắc mặt trời mọc đầu tiên của thập kỷ mới, Rhys Pleming cùng bạn của mình đã leo lên đỉnh núi cao nhất xứ Wales bằng con đường Llanberis.

Bóng ma hình người xuất hiện trên đỉnh núi - 1
Du khách vô tinh bắt gặp hiện tượng thời tiết hiếm gặp mang tên "bóng ma núi" hình người

Cảnh quan tuyệt đẹp trên đỉnh núi vào khoảnh khắc bình minh sắp ló rạng xuất hiện, nhưng vị khách 30 tuổi này cũng vô tình bắt gặp hiện tượng thời tiết hiếm gặp mang tên "bóng ma núi" (Brocken spectre).

Đây là một hiện tượng quang học hiếm có, xảy ra khi một người đứng trên đỉnh núi cao hắt bóng xuống đám mây hoặc sương mù ở phía dưới. Khi đó, phần đầu của chiếc bóng thường được bao quanh bởi những vệt sáng nhiều màu rực rỡ. Hiện tượng này làm bóng của người quan sát bị phóng to tới mức khổng lồ.

Bóng ma hình người xuất hiện trên đỉnh núi - 2

"Bạn tôi chỉ về nơi ánh sáng phát ra và tôi chỉ biết nhìn chằm chằm về phía đó. Tôi chưa từng chứng kiến cảnh tượng nào như vậy. Đó là thời điểm hoàn hảo và và khoảnh khắc năm mới đáng nhớ", anh Pleming nói.

Bóng ma hình người xuất hiện trên đỉnh núi - 3

Vào năm 1780, Johann Silberschlag đã phát hiện và mô tả hiện tượng này đầu tiên. Kể từ đó, không ít người đã chứng kiến và ghi lại những khoảnh khắc về "Brocken Spectre" ở nhiều nơi trên thế giới.

Tuy nhiên, nơi xuất hiện nhiều nhất là trên đỉnh Brocken của dãy núi Harz tại Đức. Cũng chính vì lý do đó, người ta đã sử dụng cái tên Brocken để gọi hiện tượng quang học kỳ lạ này.

Hoàng Hà

Theo News

Xem theo ngày tháng

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.