Thứ Năm 14/02/2019 - 05:26

Bong bóng xà phòng đóng băng như khối cầu pha lê trong tích tắc khi trời lạnh sâu

(Dân trí) - Nền nhiệt ngoài trời hạ sâu -30 độ C khiến bong bóng xà phòng vừa xuất hiện đã đóng băng như khối cầu pha lê chỉ trong tích tắc.

Bong bóng xà phòng đóng băng như khối cầu pha lê trong tích tắc khi trời lạnh sâu

 

Đoạn video ghi vào ngày 9/2 ở Edmonton, Canada, khiến người xem thích thú. Thổi bong bóng không chỉ dành cho mùa hè. Một quả cầu “pha lê” đầy màu sắc được hình thành từ những trái bong bóng xà phòng dưới nền nhiệt hạ sâu -30 độ C tại miền bắc Canada.

1.gif

Bong bóng xà phòng đông cứng dưới cái lạnh -30 độ c

Ở góc quay cận cảnh, người xem có thể thấy những trái bong bóng vừa được thổi, ngay sau khi tiếp xúc với không khí lạnh, lập tức đóng băng như quả cầu pha lê lấp lánh nhiều màu dưới ánh sáng mặt trời. Vẻ đẹp kỳ diệu của tự nhiên dường như xua bớt đi cái lạnh buốt của mùa đông.

Trước đó, một du khách có tên Chris Ratzlaff cũng từng làm thí nghiệm tạo nên bong bóng từ hỗn hợp nước, xà phòng, muối và xiro ngô rồi thổi giữa trời tuyết.

Bong bóng xà phòng đông cứng trong ngày đông giá lạnh

 

Trái bong bóng vừa được hình thành, không bị vỡ tan giữa cái lạnh khủng khiếp. Trái lại, cấu trúc vẫn giữ nguyên và các tinh thể băng hình thành, dần đông cứng thành một khối tuyệt đẹp.

Quốc Việt

Theo CNTG

Xem theo ngày tháng

Tour hay - Khuyến mại

Chuyên trang Du lịch - Báo Điện tử Dân trí
Giấy phép hoạt động báo điện tử Dân trí trên Internet số 07/GP-PTTH&TTĐT, cấp ngày 19/11/2013.
Tòa soạn: số 02 ( nhà 48 ) Giảng Võ, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: (04) 3736 6491 - Fax: (04) 3736 6490
Mọi hành động sử dụng nội dung đăng tải trên Báo Điện tử Dân trí phải có sự đồng ý bằng văn bản của Báo Điện tử Dân trí.